“สูตรหน้าอ่อนเยาว์กว่าวัย” หน้าเด็กลงได้อีก 10 ปี ที่ใครๆก็ทำได้

0
145
สูตรหน้าอ่อนเยาว์กว่าวัย

“สูตรหน้าอ่อนเยาว์กว่าวัย” หน้าเด็กลงได้อีก 10 ปี ที่ใครๆก็ทำได้

สูตรหน้าอ่อนเยาว์กว่าวัย” หน้าเด็กลงได้อีก 10 ปี ที่ใครๆก็ทำได้ มีคำกล่าวที่ว่ากันอยู่ว่า “อายุเป็นเพียงตัวเลข” ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องจริงค่ะ

ใบหน้าสดใส-แลดูเด็กลง

เพราะสาวๆที่มีอายุมากขึ้นก็สามารถคืนความอ่อนเยาว์และดูหน้าเด็กขึ้นได้จากเคล็ดลับที่เรานำมาฝากในวันนี้ค่ะ หากมีการปฏิบัติได้ตามนี้ คุณจะสามารถมีใบหน้าที่สวยสดใส และดูอ่อนเยาว์ลงเหมือนเด็กอีก 10 ปีแน่นอนค่ะ – สูตรหน้าอ่อนเยาว์กว่าวัย

“เคล็ดลับหน้าอ่อนเยาว์” เด็กลงได้อีก 10 ปี

สูตรหน้าเด็ก-อ่อนเยาว์กว่าวัยง่ายๆ

1 หน้าเด็กอ่อนเยาว์กว่าวัยง่ายๆ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สาวๆควรออกกำลังกายครั้งละ 15-30 นาทีต่อเนื่อง สัปดาห์ละ 3-4 วัน โดยการออกกำลังกายจะสร้างผลลัพธ์ที่ดีร้อยเปอร์เซ็นต์ให้กับสาวๆ ทุกคน

เพราะการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สร้างกล้ามเนื้อ ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น จึงทำให้สาวๆ มีผิวพรรณดี สดใส และดูเปล่งปลั่งมีเลือดฝาดนั่นเอง

ใบหน้าฟื้นฟู-อ่อนเยาว์กว่าวัย

2 พักผ่อนให้เพียงพอ ให้ใบหน้าฟื้นฟู อ่อนเยาว์กว่าวัย

พักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนด้วยการนอนหลับคือสิ่งที่ดีที่สุด โดยอย่างน้อยควรหลับให้ครบ 8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้ผิวได้รับการปรับสภาพให้เกิดความสมดุลและฟื้นฟูตัวเองขณะหลับ

ทั้งยังช่วยลดความเหี่ยวย่น และรอยตีนกาที่เกิดขึ้นตามอายุได้ดีอีกด้วย

ผิวอ่อนเยาว์กว่าวัย-pantip

3 เลือกทานอาหารบำรุงผิวหน้า ที่มีประโยชน์ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์กว่าวัย

เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ อยากดูเด็กลง การดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอกก็สำคัญเช่นกัน ด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นผัก ผลไม้สด ที่อุดมด้วยวิตามินซี แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระ

ไม่ว่าจะเป็นแครอท ผักโขม มะเขือเทศ ส้ม มะละกอ แอปเปิ้ล ทับทิม ฝรั่ง ผลไม้ตระกูลเบอรี่ต่างๆ รวมถึงดื่มน้ำเปล่าให้มากเพียงพออย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน งดน้ำสี น้ำหวานต่างๆ เท่านี้ ก็สวยสุขภาพดีจากภายในแล้ว แถมผิวพรรณก็จะดูเต่งตึง กระชับอยู่เสมอด้วย

วิธี-หน้าเด็กลง

4 กำจัดความเครียดให้หมดไป ช่วยให้ใบหน้าสดใส แลดูเด็กลง

โยนทิ้งความเครียดให้หมดไปแล้วหน้าจะดูสดใสขึ้น เพราะความเครียดนั้นเป็นปัญหาหลักที่ส่งผลต่อร่างกายทำให้ร่างกายมีสภาพทรุดโทรมและเป็นตัวเร่งให้แก่ไวขึ้นอีกด้วย ดังนั้นสาวๆคนไหนที่อยากหน้าเด็กต้องรู้จักควบคุมและกำจัดความเครียดให้หมดไป

ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดในการกำจัดความเครียดคือพาตัวเองไปพักผ่อนหย่อนใจ ท่ามกลางธรรมชาติที่มีบรรยากาศดี สภาพแวดลอมด้วยผู้คนที่อารมณ์ดี อารมณ์ขัน เฮฮา หรืออาจออกไปพบปะเพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ ทำกิจกรรมที่เราชอบ ก็สามารถลดความเครียดได้แล้วค่ะ

ให้หน้าเด็ก

5 เปลี่ยนภาพลักษณ์ของตนเอง ให้หน้าเด็ก

เปลี่ยนแปลงบุคคลิกภาพลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งนอกจากจะบำรุงดูแลตัวเองจากภายในแล้ว สิ่งที่สำคัญมากๆอีกอย่างหนึ่งนั่นคือ เรื่องภาพลักษณ์ภายนอก โดยคุณสาวๆ ควรเปลี่ยนแปลงภาพบุคคลิกลักษณ์ภายนอก เพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ลง

ซึ่งสาวๆสามารถทำได้ด้วยการเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส ในสไตล์ที่ไม่แก่ เช่นการสวมเสื้อยืดกางเกงยีนส์หรือเดรส ต้องมีการเปลี่ยนทรงผมหรือทำสีผม  และแต่งหน้าให้ดูสดใส ไม่แต่งหน้าโดยใช้โทนสีเข้มจัด ก็จะช่วยลดอายุลงได้แล้ว

นอกจากเคล็ดลับหน้าอ่อนเยาว์ ที่สามารถทำให้หน้าเด็กลงไปอีก10ปีได้แล้วยังมีสูตรที่ช่วยรักษาผิวหน้าให้อ่อนเยาว์ด้วยสูตรธรรมชาติมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าสามารถทำได้ครบทุกสูตร รับรองว่าสุขภาพผิวดีขึ้น อ่อนกว่าวัยแน่นอนค่ะ

สูตรผิวอ่อนวัย

สูตรที่ 1 จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูเนียนนุ่ม อย่างกับผิวคนอ่อนวัยเลยค่ะ

สูตรบำรุงผิว ให้หน้าเด็ก ให้เรานำเจ้ากล้วยน้ำว้าสุกจำนวน 1 ลูก นำมาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และนมสดแล้วนำส่วนผสมทั้งหมดมาบดให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว ( ในสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง )

เมื่อเราผสมเข้ากันดีทั้งหมดแล้วให้เราเติมน้ำมะนาวลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ค่อยๆคนส่วนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อครีมนำมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้าของเราทิ้งไว 15-20 นาที แล้วล้างออกจะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณเนียนนุ่มชุ่มชื่นลดวัยได้เป็นอย่างดีค่ะ

ครีมหน้าเด็กอ่อนกว่าวัย

สูตรที่ 2 เป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว เหมือนกับเราทาครีมเลย

วิธีหน้าเด็กอ่อนกว่าวัย สูตรนี้ก็เป็นอีกสูตรหนึ่งที่ง่ายเพียงเราใช้กล้วยจำนวน 1 ลูกนำมาบดรวมกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาวเล็กน้อย จากนั้นให้เรานำสวนผสมไปปั่นให้เนื้อเนียนเข้ากัน พอเสร็จแล้วให้เรานำมาทาลงบนหน้าของเราทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาที แล้วล้างออกค่ะ

แต่ก่อนที่เราจะทำการพอกหน้านั้นให้เราเตรียมผิวหน้าด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด แล้วนำมาพอก เมื่อครบเวลาให้เราล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องปกติ ตามด้วยการกระชับรูขุมขนด้วยการล้างน้ำเย็นอีก 1 รอบ จะเป็นการช่วยให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้น ได้เป็นอย่างดีค่ะ

คอลลาเจน-หน้าเด็ก-ผิวอ่อนเยาว์กว่าวัย

สูตรที่ 3 ริ้วรอยลดลง รูขุมขนเล็กลง หน้าก็เด็ก แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัย

สูตรนี้ถ้าสาวๆสามารถทำได้บ่อยๆจะยิ่งช่วยลดอายุของ คอลลาเจนที่ใบหน้า แลดูอ่อนเยาว์หน้าเด็กลงมาก ผิวกระชับ เนียนใส เต่งตึง วิธีการคือให้เรานำกล้วย มะขามเปียก และน้ำผึ้งให้เรานำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้มาบดหรือปั่นเข้าด้วยกันดี จากนั้นนำไปแช่เย็นประมาณ 2 ชม. แช่ในช่องธรรมดา ก่อนการพอกหน้าให้เราล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด

จากนั้นจึงนำส่วนผสมทั้งหมดมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้าและวางทับด้วยกระดาษทิชชูเพื่อให้เนื้อครีมนั้นไม่หลุดร่วงไหลลงมา ทิ้งเอาไว้ประมาณ 25-30 นาที เมื่อครบตามำหนดเวลาแล้วให้ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าที่อุณหภูมิห้องปกติตามด้วยน้ำเย็นคุณจะรู้สึกได้ว่าใบหน้าของเราแลดูกระชับขึ้น ริ้วรอยลดลง รูขุมขนเล็กลงจนสังเกตุได้ ทำบ่อยๆอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งจะช่วยได้ดีมากๆเลยค่ะ

เห็นไหมค่ะว่าการที่เรามีอายุมากขึ้นไม่จำเป็นเสมอไปที่เราจะมีหน้าตามอายุ การบำรุงดูแลเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยในการโกง …. ใบหน้า ให้อ่อนกว่าอายุจริง ยิ่งบำรุง อย่างสม่ำเสมอ และมีวินัย ใส่ใจตัวเองอยู่เสมอ การที่เราจะหน้าอ่อนเยาว์กว่าอายุนั้นไม่ยากเลยค่ะ