10 สูตรผิวสวย เรียบเนียนง่ายๆ ผิวสวยแบบดารา ด้วยของดี ใกล้ตัวคุณ

0
132
สูตรผิวสวย

10 สูตรผิวสวย เรียบเนียนง่ายๆ ผิวสวยแบบดารา ด้วยของดี ใกล้ตัวคุณ

สูตรผิวสวย การดูแลตัวเองในปัจจุบันนี้ ถือว่าเป็นเรื่องปกติมาก เพราะว่าไม่ว่าใคร ๆต่างก็ต้องการที่จะมีผิวที่สวย ผิวขาว เรียบเนียนกันทุกคนอยู่แล้ว ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับผิวสวยง่ายๆ ด้วยของดีที่อยู่รอบตัวเรา จะใช้อะไรใน สูตรผิวขาวสวยที่ดีที่สุด กันบ้างเราไปดูกันเลย

สูตรคอลลาเจนผิวสวย

1. สูตรผิวขาวสวยสว่างกระจ่างใสด้วย คอลลาเจนจากมะเขือเทศ

สูตรคอลลาเจนผิวสวย จากธรรมชาติ ด้วย มะเขือเทศ อีกหนึ่งอย่างที่ผู้คนส่วนใหญ่นั้นรับรู้ถึงคุณประโยชน์ที่มีต่อผิวเป็นอย่างดี เพราะว่าในมะเขือเทศนั้น มีสาร AHA และวิตามิน C นั้นจึงทำให้มะเขือเทศนั้นมีประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน รับรองว่าเห็นผลลัพธ์ที่ดีแน่นอน

คุณอาจสนใจเรื่องนี้ คอลลาเจนผิวขาวสวย

สูตรผิวขาวง่ายๆ-ผิวสวย

2. สูตรผิวเรียบเนียนด้วย มะขามเปียก + น้ำผึ้ง + นมสด เร่งผิวสวย

สูตรผิวเรียบเนียนเร่งผิวสวย เรียกได้ว่าเป็นของที่หาได้ง่ายมาก และอยู่ใกล้ตัวเราอีกด้วย ซึ่งทั้ง 3 ช่วยทำให้เราผิวขาวได้อย่างไร หลายๆคนอาจสงสัย

ซึ่งเราจะบอกเลยว่า ในน้ำผึ้งนั้นมีสาร Acetylcholine ที่อุดมไปด้วย วิตามิน E ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอย ส่วนมะขามเปียกนั้นมีสาร AHA ที่เป็นตัวช่วยในการขจัดสิ่งสกปรก ส่วนนมสดนั้น ก็มีส่วนช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื่น

สูตรผิวเรียบเนียนเร่งผิวสวย

3. สูตรผิวขาวง่ายๆ ผิวสวย ด้วย มะนาว + น้ำผึ้ง

สูตรผิวขาวง่ายๆ ผิวสวย อย่างที่เรารู้กันแล้วว่าน้ำผึ้ง มีสาร Acetylcholine ที่อุดมไปด้วยวิตามิน E ที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ผิวของเรา

ส่วนน้ำมะนาวนั้นก็อุดมไปด้วย วิตามินซีผิวขาวที่ดีที่สุด ที่เป็นส่วนสำคัญในการช่วยปรับเซลล์ผิวของเรา จากผิวที่หมองคล้ำให้กับมามีชีวิตชีวา และขาวใสขึ้น

สูตรปรับสีผิวสวย

4. สูตรปรับสีผิวสวย ด้วยมะละกอ

สูตรปรับสีผิวสวย มะละกอ อีกหนึ่งผลไม้มากประโยชน์ นอกจากจะช่วยเราในระบบขับถ่าย และระบบสายตาแล้ว ยังช่วยในการบำรุงผิวด้วย เพราะในมะละกอ มีสารที่ชื่อว่า เอนไซม์พาเพน ที่มีส่วนช่วยในการพลัดเซลล์ผิวของเรา ดังนั้น มันจึงมีส่วนช่วยในการปรับสีผิวของเราจากที่หมองคล้ำให้กลับมาขาวได้นั่นเอง

สูตรผิวชุ่มชื่น-เผยผิวสวยใส

5. สูตรผิวชุ่มชื่น เผยผิวสวยใส ด้วย แตงกวา

สูตรผิวชุ่มชื่น เผยผิวสวยใส อย่างที่คนส่วนใหญ่นั้นทราบกันอยู่แล้วว่า แตงกวา มีส่วนช่วยในการทำให้ผิวของเรานั้นนุ่มชุ่มชื่นได้ตลอดทั้งวัน ยิ่งเมื่อนำไปผสมกับน้ำผึ้ง และโยเกิร์ต เรียกได้ว่า ลงตัวสุด เพราะนอกจากจะทำให้ผิวชุ่มชื่นแล้ว ยังช่วยเราบำรุงผิว และทำให้ผิวของเราเรียบเนียนยิ่งขึ้นอีกด้วย

สูตรสร้างผิวสวย

6. สูตรน้ำมันมะพร้าว มากคุณประโยชน์เสริมสร้างผิวสวย

สูตรสร้างผิวสวย น้ำมันมะพร้าวนั้น เรียกได้ว่า เป็นของที่มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของบำรุงเส้นผม และหลักๆ เลยก็คือเรื่องการบำรุงผิวของเรานั่นเอง น้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณของเรานั้นนุ่ม เรียบเนียนยิ่งขึ้น เพียงแค่เรานำมาขัดผิว นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวที่แห้งเสีย ให้กลับมามีชีวิตวีวาอีกครั้ง

สูตรบำรุงผิวสวยใส

7. สูตรบำรุงผิวสวยด้วย กาแฟ

สูตรบำรุงผิวสวยใส เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสูตร ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ ซึ่งกาแฟขัดผิวนั้นเป็นกากกาแฟ ที่แยกออกมาจากเมล็ดแล้ว ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้ผิวของเรานั้นเนียนนุ่ม อีกทั้งยังมีกลิ่นกาแฟอ่อนๆ อีกด้วยเรียกได้ว่าทั้งมีประโยชน์ และมีกลิ่นหอมในเวลาเดียวกันเลยทีเดียว

สูตรแก้ผิวมัน-บำรุงผิวสวย

8. สูตรแก้ผิวมันด้วย มะกรูด บำรุงผิวสวย

สูตรแก้ผิวมัน บำรุงผิวสวย สำหรับคนที่ผิวมัน ต้องวิธีนี้เลย มะกรูด อีกหนึ่งสิ่งรอบตัวที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ นอกจากจะช่วยในเรื่องของการลดรังแคบนหนังศีรษะแล้ว ยังจะช่วยเราในส่วนของผิวหน้า

แก้หน้ามันง่ายของเราอีกด้วย เพียงแค่นำน้ำมะกรุดไปผสมกับไข่ขาว 1 ฟอง ผสมให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้า รับรองว่า จากหน้าที่มัน จะกลับมานุ่มชุ่มชื่นอีกครั้งแบบง่ายดายเลยทีเดียว

สูตรผิวเรียบเนียนสวยด้วยสมุนไพร

9. สูตรผิวเรียบเนียนสวยด้วยสมุนไพรไทยอย่าง ขมิ้นชัน

สูตรผิวเรียบเนียนสวยด้วยสมุนไพร เรียกได้ว่าเป็นสูตรที่ใช้กันมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบันก็ยังมีผู้คนใช้กันอยู่ และบอกเลยว่า มันเป็นสูตรที่สามารถใช้แล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีจริง

เพราะว่าในขมิ้นชันนั้นอุดมไปด้วยไปด้วยวิตามินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน B, วิตามิน C หรือ วิตามิน E ซึ่งวิตามินที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นล้วนแวแต่มีประโยชน์ต่อผิวของเราทั้งนั้น

สูตรลดสิวผิวสวย

10. สูตรลดสิวง่ายๆ เผยผิวสวยด้วย ชาเขียว

สูตรลดสิวผิวสวย ใครจะเชื่อว่าชาเขียวที่เราทานอยู่ทุกวันนี้จะสามารถนำมาช่วยดูแลรักษาผิวของเราได้ด้วย สำหรับชาเขียวนั้น มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบของสิว ถ้าหากว่าใครที่กำลังประสบปัญหาสิวอยู่ละก็ เราแนะนำให้ลองหามาทดลองกันได้

ก็จบกันไปแล้วสำหรับ สูตรผิวขาว หน้าสวย ด้วยของดีที่อยู่ใกล้ตัวเรา เรียกได้ว่าก็มีมากมายหลากหลายสูตรให้เราเลือกใช้กัน ซึ่งแต่ละสูตรต่างก็มีข้อดีด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นถ้าหากว่าสะดวกแบบใดก็ใลองหาข้อมูลและนำมาใช้ดู รับรองเห็นผลแน่นอน