10 สมุนไพรข้อเข่าช่วยปลดล็อค อาการปวดข้อ ปวดเข่า ผู้สูงอายุเคลื่อนไหวราบรื่นขึ้น

0
290
สมุนไพรข้อเข่า

10 สมุนไพรข้อเข่าช่วยปลดล็อค อาการปวดข้อ ปวดเข่า ผู้สูงอายุเคลื่อนไหวราบรื่นขึ้น

10 สมุนไพรข้อเข่า สมุนไพรช่วยปลดล็อค อาการปวดข้อ ปวดเข่า ผู้สูงอายุเคลื่อนไหวราบรื่นขึ้น โดยอาการปวดข้อ ปวดเข่า ปวดกระดูก ส่วนใหญ่จะพบได้มากในผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีการใช้ข้อต่อ ข้อเข่า และกระดูกอย่างหนักเป็นเวลานาน อีกทั้งเมื่อขาดการดูแลอย่างถูกวิธีหรือมีการปล่อยปละละเลยเป็นเวลานาน สามารถนำไปสู่อาการปวดแบบเรื้อรังอย่างโรคเก๊าท์ โรคข้อเสื่อม โรครูมาตอยด์ ได้อีกด้วยนะคะ

ดังนั้นเพื่อเป็นการดูแลและป้องกันตัวเอง บทความนี้จึงขอแนะนำถึงสมุนไพรตัวช่วยที่สามารถบรรเทาอาการปวดข้อ ปวดเข่า ช่วยปลดล็อคให้ผู้สูงอายุที่มีปัญหาข้อเสื่อม เข่าเสื่อม กระดูกเสื่อม เคลื่อนไหวได้ราบรื่นมากยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ

โดย 10 สมุนไพรปลดล็อค อาการปวดข้อ ปวดเข่า ผู้สูงอายุเคลื่อนไหวราบรื่นขึ้น มีดังนี้

สะเดาลดปวดเข่า

1. สมุนไพรสะเดา โดยมีการนำเปลือกสะเดามาใช้เป็นยาในการรักษาโรคไขข้อได้ เพียงนำเปลือกสะเดามาฝนกับน้ำ จากนั้นนำมาทาทิ้งไว้บริเวณที่มีอาการปวดข้อ หรือ ใช้ใบสะเดา 1 กำมือมาต้มน้ำร้อนแล้วกรองเอาแต่น้ำดื่มวันละ 2 เวลา เช้า เย็น จะสามารถช่วยรักษาโรครูมาตอยด์ได้ ดีอีกด้วยค่ะ

เถาวัลย์เปรียงปวดเข่า

2. สมุนไพรเถาวัลย์เปรียง เป็นสมุนไพรที่พบได้ทุกภาค แต่แหล่งที่มีชื่อเสียงที่สุดจะอยู่ที่ จ.นครราชสีมา เถาวัลย์เปรียงมีสรรพคุณเด่นในเรื่องการรักษาอาการข้อเข่าเสื่อม โดยมีผลวิจัยจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ว่า สามารถช่วยรักษาอาการข้อเข่าเสื่อมได้จริง อีกทั้งแพทย์แผนโบราณยังนิยมนำมาเป็นตัวยาในการแก้อาการปวดเข่า รักษาอาการข้อเข่าเสื่อมด้วยนะคะ

เพชรสังฆาตปวดเข่า

3. สมุนไพรเพชรสังฆาต เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ช่วยในการกระตุ้นการเพิ่มจำนวนเซลล์สร้างกระดูก ช่วยเพิ่มความแข็งแรง และความหนาแน่ของมวลกระดูก เพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการสร้างเสริมคอลลาเจนในเซลล์สร้างกระดูก เพชรสังฆาต จึงช่วยรักษาโรคข้อเสื่อม กระดูกเสื่อมได้ อีกทั้งช่วยในการลดอาการปวดและอักเสบได้ดีอีกด้วยค่ะ

ขิงปวดเข่า

4. สมุนไพรขิง เป็นสมุนไพรก้นครัวที่มีสรรพคุณมากมายรวมถึงความสามารถในการช่วยลดอาการปวดบวมของข้อต่อ บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อของผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้ออักเสบให้ดีขึ้น อีกทั้งเมื่อรับประทานขิงเป็นประจำทุกวันยังช่วยลดอาการติดขัดของข้อต่อในผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคข้อเข่าเสื่อมกระดูกเสื่อม และ ลดอาการข้ออักเสบจากโรครูมาตอยด์ได้อีกด้วยนะคะ

กระวานเทศปวดเข่า

5. สมุนไพรกระวานเทศ สมุนไพรชนิดนี้เป็นสมุนไพรที่มีราคาค่อนข้างสูง มีลักษณะผลรูปไข่ยาวเป็นวงรี หัวท้ายแหลม มีเมล็ดจำนวนมาก ออกฤทธิ์ช่วยไล่ลมในเส้นเลือดจึงช่วยลดอาการเข่าปวด เข่าอักเสบได้ดี อีกทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ช่วยบำรุงธาตุ บำรุงกำลัง บำรุงหัวใจและลดอาการเกร็งของลำไส้ได้อีกด้วยนะคะ

ดีปลีปวดเข่า

6. สมุนไพรดีปลี เป็นสมุนไพรที่พบมากในภาคเหนือและภาคใต้ มีฤทธิ์บำรุงธาตุไฟ ช่วยย่อยอาหารขับลมที่ตกข้างในลำไส้ และยังมีสรรพคุณในการลดอาการปวด บวม อักเสบของเข่า รักษาข้ออักเสบ เกาต์ รูมาตอยด์ และแก้ลมอัมพฤกษ์ได้อีกด้วย นอกจากนนี้ยังนิยมนำดีปลีไปเป็นส่วนผสมของยาสมุนไพรเช่น ยาบรรเทาอาการนอนไม่หลับ แก้ไอ แก้ตัวร้อน หืดหอบ ท้องอืด คลื่อนไส้อาเจียนเป็นต้นค่ะ

ผัดแพวปวดเข่า

7. สมุนไพรผักแพว ผักพื้นบ้านของทางภาคเหนือและอีสาน นิยมนำมาเป็นเครื่องเคียงในเมนูอาหารประเภทลาบ หลู้ ก้อย หรือซอยใส่ในอาหารอย่าง ยำเนื้อ ยำกบ มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวรสชาติเผ็ดร้อน นอกจากนำมาเป็นเครื่องเคียงแล้วเรายังสามารถนำรากของผักแพวมารักษาโรคปวดกระดูก ปวดข้อ และช่วยแก้โรคกระเพาะได้อีกด้วยค่ะ

ดอกคำฝอยปวดเข่า

8. สมุนไพรดอกคำฝอย สามารถพบได้มากทางภาคเหนือ โดดเด่นในเรื่องการช่วยลดความอ้วนลดน้ำหนัก ช่วยให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขับลมตามส่วนต่างๆในร่างกาย จึงช่วยบรรเทาอาการปวดหัวเข่า ปวดข้อต่อ และอาการปวดเมื่อยได้ดีแถมยังช่วยในการขยายหลอดเลือด ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ลดไขมันในเส้นเลือดได้อีกด้วยนะคะ

หัวไชเท้าปวดเข่า

9. สมุนไพรหัวไชเท้า โดยมีการวิจัยที่พบว่าน้ำหัวไชเท้านั้นมีสารที่ช่วยในการต้านการอักเสบ ใบและรากสามารถช่วยลดอาการอักเสบภายในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคข้ออักเสบ รักษาโรคเกาต์ บรรเทาอาการปวดจากการบาดเจ็บ และหล้ามเนื้อตึงได้ดีอีกด้วยค่ะ

ผักเชียงดาปวดเข่า

10. สมุนไพรผักเชียงดา ผักพื้นบ้านที่พบได้ในบริเวณภาคเหนือที่มีอากาศหนาว นิยมปลูกไว้เพื่อนำยอดมาประกอบอาหาร แถมยังเป็นสุดยอดสมุนไพรที่ช่วยในการควบคุมและลดระดับน้ำตาลในเลือดช่วยให้ผู้ป่วยเบาหวานมีอาการที่ดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถช่วยป้องกันโรคที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อ อย่าง โรคไขข้ออักเสบ รูมาตอยด์ โรครูมาติก และโรคเกาต์ได้ดีอีกด้วยนะคะ

สำหรับใครที่ไม่ชอบการทานสมุนไพรหรือมองว่าการตามหาสมุนไพรมารับประทานเป็นเรื่องที่ยาก วันนี้เรามีช่วยที่ง่ายและสะดวกที่ช่วยบรรเทาอาการปวดข้อ ปวดเข่าอย่างได้ผลมาแนะนำกันค่ะ นั่นคือ NABI COLLAGEN “นาบีคอลลาเจน” คอลลาเจนเกาหลีรูปแบบผงชงดื่ม ที่เป็นสูตรเน้นบำรุงข้อต่อ ข้อเข่าและกระดูก

นาบีคอลลาเจนลดปวดเข่า

โดยใช้คอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึก พร้อมวิตามินซีที่เป็นส่วนสำคัญในกระบวรการเสริมสร้างคอลลาเจน อีกทั้งมี “แคลเซียมเกรดพรีเมียม” ที่เป็นสิ่งจำเป็นต่อความแข็งแรงของกระดูกและข้อต่อ มีน้ำหนักและขนาดโมเลกุลเล็กร่างกายดูดซึมได้ดีกว่า 6-9 เท่า ช่วยในการบรรเทาอาการอักเสบ ติดขัด ปวด เสียว ตามข้อต่อข้อเข่า ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กระดูก ชะลอการสึกกร่อนของผิวข้อ มีส่วนช่วยให้กระดูกแข็งแรงลดความเสี่ยงกระดูกผุ แตกหัก ได้ดีอีกด้วยค่ะ

หากเพื่อนๆสนใจสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line คลิ๊กได้ที่นี่เลยค่ะ!

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ตามาที่นี่ได้เลยค่ะ www.nabicollagen.com