[วิ่งแล้วปวดเข่าดีขึ้นจริง] 10 อาหารดีต่อข้อเข่าง่ายๆ

0
80
ปวดข้อเข่า

วิ่งแล้วปวดเข่าดีขึ้นจริง 10 อาหารดีต่อข้อเข่าง่ายๆ

วิ่งแล้วปวดเข่า อาการปวดข้อเข่าดีขึ้นเมื่อทานอาหาร 10 อย่างนี้ เมื่อพูดถึงอาการปวดข้อเข่าคนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงผู้สูงอายุแต่จริงๆแล้วก็ไม่ใช่เสมอไปค่ะ

เพราะอาการปวดข้อเข่านั้นก็สามารถเกิดได้กับทุกเพศทุกวัยอันมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัยเช่น มีการผิดรูปของข้อเข่าตั้งแต่กำเนิด น้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น หรือการได้รับอุบัติเหตุบริเวณข้อเข่าอย่างรุนแรง ก็เป็นสาเหตุให้มีอาการปวดข้อเข่าได้เช่นกันค่ะ

เมื่อมีอาการปวดข้อเข่าเกิดขึ้นจะทำให้การใช้ชีวิตประจำวันลำบากมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดิน นั่ง ยืน หรือการขึ้นบันได ก็จะยิ่งทำให้สู้สึกปวดเสียวในบางรายถึงกับหมดแรงนั่งพับลงกับพื้นเลยก็มีค่ะ

แต่เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าอาการปวดเสียวของข้อเข่านั้นสามารถบรรเทาลงได้เพียงเพื่อนๆเพิ่มการทานอาหาร 10 อย่างนี้ให้มากขึ้นค่ะ

เพิ่มการทานอาหาร 10 อย่างนี้สามารถช่วยลดอาการปวดข้อเข่าได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ

กล้วย

1. กล้วย (Banana) การทานกล้วยช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมแคลเซียมและสารอาหารอื่นๆที่ช่วยในการบำรุงกระดูกได้ดีขึ้น แถมกล้วยยังช่วยในการป้องกันโรคกระดูกเสื่อม ข้อเข่าเสื่อม ได้ดี

โดยกล้วยนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุอย่างวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี แมกนีเซียมและโพแทสเซียม ที่มีคุณสมบัติในการควบคุมการเจริญเติบโตของโครงสร้างกระดูก ลดความดันโลหิต ป้องกันหลอดเลือดตีบตันนำไปสู่โรคหัวใจได้ค่ะ
งาดำ

2. งาดำ (Black sesame seeds) การเลือกรับประทานงาดำเป็นประจำจะช่วยลดอาการปวดข้อเข่าได้เพราะแร่ธาตุทองแดงในตัวของงาดำ จะมีฤทธิ์ต้านการอักเสบข้อเข่า จึงมีส่วนในการสามารถช่วยลดอาการปวดลงได้

อายุ 40 คอลลาเจนในร่างกายลดน้อยลงจำนวนมาก แร่ธาตุทองแดงยังมีส่วนในการช่วยสร้างชั้น Collagen ให้กับร่างกายที่เป็นสิ่งสำคัญต่อข้อต่อ เนื้อเยื่อ และกระดูกอ่อน อีกทั้งงาดำยังมีปริมาณแคลเซียม ที่สำคัญกับร่างกาย ที่มากกว่าแคลเซียมปกติถึง 6 เท่า ด้วยนะคะ

บร็อคโคลี

3. บร็อคโคลี่ (Broccoli) เป็นอีกหนึ่งอาหารที่ให้แคลเซียมสูง ช่วยในการเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูกและฟันนอกจากนี้ยังมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆที่สำคัญช่วยในการป้องกันความดันโลหิตสูง ต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตาและยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้ดีอีกด้วยค่ะ

นมสด

4. นม (Milk) ไม่ได้เป็นเพียงแต่แหล่งโปรตีนเท่านั้นแต่นมยังมีแคลเซียม แมงกานีส ฟอสฟอรัสและวิตามินดี ที่เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อกระดูกช่วยให้กระดุกมีความแข็งแรงมากขึ้น

อีกทั้งวิตามินดีในนมยังช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน ความดันโลหิตสูง อาการเหนื่อยล้า ได้ดีอีกด้วยค่ะ

ขึ้นฉ่าย

5. ขึ้นฉ่าย (Celery) เป็นผักที่เหมาะกับการบำรุงครรภ์เพราะในขึ้นฉ่ายมีแร่ธาตุแคลเซียมและฟอสฟอรัสสูงซึ่งจะช่วยในกระบวนการเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง

แถมยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคกับกระดูกอ่อนได้ด้วยค่ะ

โยเกิร์ต

6. โยเกิร์ต (Yogurt) ไม่ได้มีเพียงแค่รสชาติที่อร่อยเพียงเท่านั้นแต่การทานโยเกิร์ตยังสามารถช่วยป้องกันการเกิด โรคกระดูกเสื่อมได้ดีอีกด้วย

เพราะในโยเกิร์ตนั้นอุดมไปด้วยวิตามินบี2 บี12 แคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม และวิตามินดี ที่ช่วยในการป้องกันการสูญเสียมวลกระดูกจะช่วยลดอาการปวดข้อปวดกระดูกได้เช่นกันค่ะ

ไข่

7. ไข่ (Egg) เป็นอาหารที่หาทานได้ง่ายสามารถนำมาประกอบเป็นอาหารได้หลากหลายเมนู ซึ่งไข่จะประกอบไปด้วยแร่ธาตุสำคัญๆอย่าง ซีลีเนียม โฟเลต แคลเซียม ฟอสฟอรัส และ Vitamin

อีกทั้งยังมีโปรตีนที่สำคัญกับร่างกาย เพราะสามารถช่วยให้เล็บ ผม กระดูก ของสาวๆแข็งแรงสุขภาพดี นอกจากนี้แคลเซียมและฟอสฟอรัสยังเป็นองค์ประกอบสำคัญของมวลกระดูก หากใครต้องการป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน ปวดข้อ ปวดกระดูกได้ดีค่ะ

ถั่วงอก

8. ถั่วงอก (Sprouts) ถั่วงอกนั้นมีสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพของเราอย่างมากมายเลยนะคะ เพราะถั่วงอกจะอุดมไปด้วย ไฟเบอร์ คอปเปอร์ เหล็ก แมงกานีส วิตามินดี ฟอสฟอรัส และไทอามีน

ที่นอกจากจะช่วยในการป้องกันโรคข้อเข่าเสื่อมแล้วยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคเบาหวานอีกด้วยค่ะ

หอมหัวใหญ่

9. หอมหัวใหญ่ (Large onion) หอมหัวใหญ่จะช่วยในการยับยั้งความเสื่อมของกระดูก โดยหอมหัวใหญ่นั้นจะมีวิตามิน แร่ธาตุและสารประกอบที่จำเป็นต่อร่างกายมากถึง 300 ชนิด

และนอกจากนี้หอมหัวใหญ่ยังมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม กำมะถัน ซิลิเนียม เบต้าแคโรทีน กรดโฟลิก เควอเซทินและฟลาโวนอยด์ ดังนั้นการทานหอมหัวใหญ่เพียงวันละ 1 กรัม ก็เพียงพอต่อการเสริมสร้างกระดูกแล้วค่ะ

สารอาหารที่จะให้ประโยชน์กับร่างกายได้นั้นต้องมีการทานเป็นประจำอย่างต่อเนื่องและต้องทานในปริมาณมากๆ ซึ่งบางคนอาจจะไม่ชอบทานอาหารบางประเภทเลยจึงทำให้ขาดสารอาหารสำคัญเหล่านั้นได้ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ

เนื้อแซลมอน

10. เนื้อแซลมอน (Salmon fillet) เนื้อปลาแซลมอนนั้นอุดมไปด้วยวิตามินดี โปรตีนไบโอแอคทีฟเปปไทด์และกรดแคลซิโทนิน ที่มีประโยชน์กับข้อต่อข้อเข่า

ซึ่งจะช่วยในการเพิ่มปริมาณคอลลาเจนอีกทั้งยังสามารถช่วยควบคุมปริมาณคอลลาเจนในกระดูกอ่อนให้คงที่ สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องข้อเข่าเสื่อมต้องไม่ควรพลาดที่จะทานเนื้อปลาแซลมอนเลยนะคะ

ขอแนะนำ UC-II Collagen Calcium Sirinya ตัวช่วยเสริมวิ่งแล้วปวดเข่า เน้นข้อเข่าตรงจุด

ในปัจจุบันนี้มีอาหารเสริมมากมายที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพโดยเฉพาะอย่างเช่น “UC-II Sirinya Calcium” แคลเซียมหมอจุฬา ที่เน้นในการเพิ่มปริมาณ คอลลาเจน UC-II และแคลเซียมให้กับร่างกายอย่างเพียงพอ

ศิริญญา แคลเซียม collagen

SIRINYA Calcium L-theonate +Collagen UC II เป็นแคลเซียมในรูปแบบผงชงดื่มที่ประกอบไปด้วยคอลลาเจนยูซีทู แมกนีเซียม และวิตามินดีที่จำเป็นต่อการบำรุงกระดูก

ช่วยลดอาการปวดข้อเข่า ข้อมือ เพิ่มมวลกระดูก ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคกระดูกพรุน กระดูกเปราะ แตก หักง่าย นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ ได้อีกด้วยค่ะ

Sirinya UC-II Calcium ปริมาณ 110,000 mg

เลข อย. 13-1-04358-5-0146

ราคา 1 กล่อง เพียง 1,290.- (จากปกติ 1,590.-)

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสั่งซื้อ เพิ่มเพื่อนได้เลยจ้าาพี่