“วิตามิน ซี” เมื่อทานมากเกินไป เป็นอันตรายต่อร่างกายไหม รีวิว 5 วิตามิน ซี ยอดฮิต

0
184
วิตามินซี-อันตราย

“วิตามิน ซี” เมื่อทานมากเกินไป เป็นอันตรายต่อร่างกายไหม ? รีวิว 5 วิตามิน ซี ยอดฮิต

วิตามินซี อันตราย สาวๆหลายๆคน อาจเคยได้ยินว่า “วิตามิน ซี” เมื่อทานมากเกินไป เป็นอันตรายต่อร่างกายไหม ? แต่ไม่ต้องกังวล หากทานตามปริมาณที่พอดี ก็เสริมสุขภาพ และผิวได้อย่างดีทีเดียว

ปริมาณ ในการทาน VitaminC
– สำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงสุขภาพปกติ ทานเพียงวันละ 1000 – 1500 มก ก็เพียงพอ
– ในผู้ที่ป่วยบ่อย ภูมิแพ้ หวัด โรคขาดวิตามินซี แนะนำ 2000 มก ต่อวัน (สามารถแบ่งทานภายในวันได้)

Vitamin C เป็นวิตามินที่สามารถละลายได้ในน้ำแต่เป็นวิตามินที่ร่างกายของเราไม่สามารถผลิตขึ้นเองได้ร่างกายต้องได้รับวิตามินจากทางการรับประทานส่วนมาก

วิตามินซี จะอยู่ในกลุ่มของอาหารจำพวกผักและผลไม้พบมากในส้ม สับปะรด มะขามป้อม สตอร์เบอร์รี่ ฝรั่ง มะม่วง มะนาว มะเขือเทศ เป็นต้น

แต่บางคนที่ไม่ชอบการทานผักและผลไม้ อาจจะต้องหาตัวช่วยเพื่อเพิ่มวิตามินซีให้กับร่างกายด้วยการทานผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซี

ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกอย่างมากมาย สามารถเลือกทานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเม็ด แบบผงชงดื่ม หรือแบบเม็ดฟู่ และยังสามารถเลือกปริมาณที่ต้องการได้อีกด้วยค่ะ

คุณประโยชน์ของ-Vitamin-C

คุณประโยชน์ของ Vitamin C

คุณประโยชน์ของ Vitamin C ด้านของสุขภาพวิตามินซีนั้นให้ประโยชน์มากมาย กว่าแค่เพียงบำรุงผิว แต่ยังช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ช่วยป้องกันการเกิดไข้หวัด เพิ่มความต้านทานโรคหัวใจโดยช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับคลอเลสเตอรอล

ในด้านความสวยความงามวิตามินซี ช่วยให้คุณสาวๆ สวย สดใสขึ้นได้ โดยวิตามินซีจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิตในส่วนของผิวพรรณ เสริมสร้างคลอลาเจน และช่วยต้านอนุมูลอิสระ

วิตามินซีจึงสามารถช่วยให้ผิวพรรณของสาวๆ สวยขึ้น สุขภาพผิวดีขึ้น ลดสิว ผิวเรียบเนียน จุดด่างดำจางลง

ปริมาณ-วิตามิน-ซี-ที่เหมาะสมต่อวัน

ปริมาณ วิตามิน ซี ที่เหมาะสมต่อวัน

ปริมาณ วิตามิน ซี ที่เหมาะสมต่อวัน การทานวิตามินซีนั้นไม่ควรที่จะทานเกิน 2,000 มิลลิกรัม/วัน หรือมากจนเกิดการถ่ายเหลว แสดงว่าคุณกำลังได้รับวิตามินซีในปริมาณมากเกินความต้องการ หรือสังเกตุที่ข้างขวดผลิตภัณฑ์นั้นๆ ซึ่งจะกำกับปริมาณการรับประทานที่เหมาะสมจาก อย. และควรดื่มน้ำตามมากๆ

ทั้งนี้ การทานวิตามินซีที่เกินความต้องการของร่างกายต่อวัน ไม่ต้องตกใจไปนะคะ ร่างกายของเราสามารถระบายออกได้ทางการปัสสาวะ แต่ในผู้ที่มีปัญหาโรคไต ไม่ควรทานวิตามินซี ในปริมาณที่เกินกว่าร่างกายต้องการเพราะจะทำให้ไตทำงานหนัก อาจเกิดอาการไตวายได้ค่ะ

ดังนั้น การทานวิตามินซีควรทานให้อยู่ในปริมาณที่พอดีเหมาะสมเพื่อได้คุณประโยชน์และประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ค่ะ

วันนี้ คุณน้อง ไม่ได้มีเพียงสาระความรู้เกี่ยวกับ Vitamin C มาแนะนำเพียงอย่างเดียวนะคะ แต่ยังมีผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซี ที่ได้รับความนิยม และได้รับความไว้ว่างใจจากผู้บริโภคมาแนะนำอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันได้เลยค่ะ

รีวิว 5 อันดับ วิตามิน ซี มี อย ไว้วางใจได้


วิตามินซีที่ดีที่สุด

1. ACEROLA CHERRY from USA ( วิตามินซี จาก ผลอะเซโลราเชอร์รี่ )

เริ่มที่ตัวแรกเลยค่ะนั้นคือ วิตามินซีที่ดีที่สุด จาก ACEROLA CHERRY form USA วิตามินซี สกัดจากผลอะเซโลราเชอร์รี่ ผลไม้ที่มี วิตามิน ซี ที่สูงที่สุด เป็นอันดับ 1 ของผลไม้ ซึ่งเมื่อเทียบกับส้ม นั้นมากกว่าส้ม 30 – 80 เท่า มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณขาวกระจ่างใสขึ้นได้ภายใน 7 วัน มีความปลอดภัย ได้รับ อย. เพราะสกัดจากผลไม้แท้จริงจากธรรมชาติ เป็นวิตามินซีที่มีประโยชน์กับสุขภาพผิว ลดสิว ช่วยเสริมสร้าง คอลลาเจน ฟื้นฟูผิวให้เต่งตึง เรียบเนียน

เหมาะกับผิวหมองคล้ำ อยากเพิ่มความขาวกระจ่างใส จึงมีผู้ใช้จำนวนมากสั่งซื้อซ้ำ นอกจากจะเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวแล้ว ยังมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระคอยป้องกันเซลล์ไม่ให้ถูกทำลาย มีส่วนช่วยในการป้องกันไข้หวัด และยังมีสาร trans-beta-carotene ที่ช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย

ปริมาณ 1,200 mg. กินได้ 45 วัน

ราคา 590 .- (จากปกติ 790 บาท)

ช่องทางสั่งซื้อ Line : คลิก!

Website : ACEROLA CHERRY from USA

ข้อดี : วิตามินซีนำเข้า ปริมาณสูงสุด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการวิตามินซีเพียวๆ 100% โดยเฉพาะ


รีวิว-นาบี-กลูต้าและวิตามินซี-ผิวขาว-ที่ดีที่สุด

2. NABI Gluta +VitaminC (นาบี กลูต้าพลัสวิตามินซี)

นาบี กลูต้าและวิตามินซี “NABI Gluta +VitaminC” สกัดจากส้มสีเลือด เน้นผิว มีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจน และกลูต้า เน้นช่วยบำรุงผิวจากภายในแบบธรรมชาติ มีส่วนช่วยบำรุงร่างกายบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง ลดริ้วรอยสิว กระฝ้า ดูแลฟื้นฟูผิวพรรณ อีกทั้งป้องกันอนุมูลอิสระ ส้มสีเลือดยังมีส่วนช่วย ปกป้องผิวจากแสงแดด ชะลอความแก่ชรา

ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสอ่อนกว่าวัย วิตามินซีมีส่วนช่วยในลดการเกิด สิว รักษาแผลที่เกิดจากสิวให้หายเร็วยิ่งขึ้น และยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันไข้หวัด รักษาอาการอักเสบ เสริมสร้างคอลลาเจน ผิวใส แบบสุขภาพดี อย่างเป็นธรรมชาติ

NABI Gluta +VitC ที่มีส้มสีเลือด ปริมาณ 600 mg ทานได้ 30 วัน ราคา 590 บาท

LINE : สั่งซื้อ NABI คลิก

ข้อดี : เน้นเรื่องผิวพรรณ เพราะเป็นกลูต้า ที่มี VitaminC พร้อมกับส้มสีเลือด ที่มีส่วนช่วยให้ผิวใส และแข็งแรงไม่ไวต่อแสงแดด


Vitamin-ช่วยลดสิว-ที่ดีที่สุด

3. Cerigi Vitamin By Amado ( เซริจิ วิตามิน )

Vitamin ช่วยลดสิว ที่ดีที่สุด จาก Amado หน้าสิว ไม่ว่าจะ สิวฮอร์โมน ริ้วรอยสิว จุดด่างดำ หรือสาวๆที่มี ผิวหน้าหมองคล้ำ ผิวไวต่อแดด ผิวแตกแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ผิวไม่ลื่นเนียนใส

แนะนำเลือกทาน “เซริจิ” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วิตามิน ที่มีส่วนผสมของ เซราไมด์ เป็นวิตามินบำรุงผิว ที่ได้นำมารวมกันไว้ในขวดเดียว สะดวก พกพาง่าย ทานต่อเนื่องคู่กับคอลลาเจนได้ผลดี ฟื้นฟูผิวพรรณได้ดีสุดๆค่ะ

ปริมาณ 900 mg ต่อเม็ด ทานได้ 30 วัน ราคา 690 บาท

LINE : สั่งซื้อ Cerigi คลิก

Website : Amado Cerigi

ข้อดี : ได้รับ วิตามินที่หลากหลาย เสริมสุขภาพได้แบบครบครัน


ผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซี

4. Colly Acerola Cherry

“คอลลี่” ผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซี สกัดจากอะเซโรลาเชอร์รี่ ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีจากธรรมชาติ ซึ่งให้ปริมาณวิตามินซีได้สูงกว่าผลส้มมากกว่าถึง 30 – 80 เท่า ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน ลดโอกาสการเป็นไข้หวัด

ผสมผสานกับโรสฮิป ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย หมองคล้ำ และจุดด่างดำ ให้ดูจางลง

Colly ACEROLA CHERRY ปริมาณ 700 mg. ทานได้ 45 วัน ราคา 450 บาท

สอบถาม สั่งซื้อ Line : @COLLYSTORE

ข้อดี : แบรนด์คอลลี่ มั่นใจได้ มีจำหน่ายมายาวนาน


วิตามินซีสูตรเข้มข้น

5. ต่อกันที่วิตามินซี จาก “Blackmores”

Blackmores เป็น วิตามินซีสูตรเข้มข้น บำรุงร่างกายเสริมสร้างภูมิต้านทานช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณ และช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง มีส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ มีความเป็นกรดน้อยลง ลดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร

วิตามินซี Blackmores ปริมาณ 1,000 mg. ราคา 790 บาท

ติดต่อผ่าน : www.facebook.com/220909831424686/

ข้อดี : เป็น VitaminC ปริมาณสูง ที่สามารถหาซื้อง่าย ตามร้านค้าชั้นนำโดยทั่วไป

| จบกันแล้วกับ รีวิวการทาน วิตามินซี ให้ได้ผลดีที่สุด หวังว่าจะถูกใจสาวๆ และหนุ่มๆหลายๆคน นอกจากจะทาน VitaminC เป็นประจำแล้ว สาวๆหนุ่มๆก็อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ และทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้ดียิ่งขึ้นกันด้วยค่าา “