10 อันดับ ทรงผมผู้หญิง ยอดฮิต ทรงผมผู้หญิงสวยๆ ในปีนี้

0
662
ทรงผมผู้หญิง-ยอดฮิต

10 อันดับ ทรงผมผู้หญิง ยอดฮิต ทรงผมผู้หญิงสวยๆ ในปีนี้

ทรงผมผู้หญิง สำหรับสาวๆปีนี้ ที่สาวๆนิยมทำกันมากที่สุด 10 ทรง ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ทรงผมสำหรับผู้หญิงนั้นถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับตัวเอง และทรงผมนั้นก็มีอยู่มากมายหลากหลายแบบ

ซึ่งก็มีหลากหลายทรงที่จะเข้ากับตัวเรา และหลายๆทรงที่ไม่ได้เข้ากับตัวเราเลย หรือตัดออกมาแล้วไม่ค่อยถูกใจเราเท่าไหร่ ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับทรงผมสุดฮิตในปีนี้ ที่สาวๆนิยมตัดกันมากที่สุด จะมีทรงอะไรกันบ้างไปดูกัน ? ทรงผมผู้หญิง

ทรงผมผู้หญิงสั้น

  1. Curly Hair With See-through Fringe Hairstyle หรือ ทรงยาวดัดลอนพร้อมด้วยหน้าม้าซีทรู

สำหรับทรงนี้เรียกได้ว่าเป็นทรงที่ทำมาเพื่อสาวๆที่มีน่าตาน่ารักและผิวพรรณดูเนียนขาวเหมือนคล้ายๆกับสาวเกาหลีแล้วละก็ ทรงนี้เรียกได้ว่าเหมาะสุดๆ เพราะสำหรับลุคสาววัยใสแบบสาวเกาหลีแล้วผมหน้าม้านั้นถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ดังนั้นการตัดหน้าม้าแบบซีทรู จึงถือว่าเหมาะมากๆ และเพิ่มเสน่ห์ด้วยการดัดลอนอีกหน่อยก็เรียกได้ว่าน่ารักสุดๆ

ทรงผมผู้หญิงผมยาว

  1. Smooth and Straight Long Hairstyle หรือ ทรงยาวตรงแสกกลาง

สำหรับทรงนี้เรียกได้ว่าไม่เฉพาะเป็นทรงที่ผู้หญิงในปีนี้ นี้เท่านั้นที่ทำ แต่เรียกได้ว่าเป็นทรงที่ฮิตกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เพราะทรงที่ดูเรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ดูแล้วมีเสน่ห์ดึงดูด จึงทำให้เป็นทรงผมที่สาวๆนิยมทำกันนั้นเอง

ทรงผม

  1. Long and Sleek Hairstyle หรือ ทรงผมยาวตรงแสกข้าง

ก็ถือว่าเป็นทรงผมที่ฮิตพอๆกับทรงยาวตรงแทรกกลาง เลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้ามองแบบผ่านๆอาจจะคิดว่ามันเป็นทรงยาวตรงแสกกลาง เพราะมีนมีความคล้ายกันมาก แต่ว่าทรงยาวตรงแสกข้างนั้นเป็นการแบ่งผมในจำนวนที่ 2 ข้างนั้นไม่เท่ากัน หรือก็คือการแบ่งข้างหนึ่ง 70 % อีกข้าง 30 % อะไรประมาณนี้

ทรงผมผู้หญิงผมสั้น

  1. Bob Hairstyle หรือ ทรงบ๊อบสั้น

สำหรับทรงนี้เรียกได้เลยว่ากำลังฮิตมากๆในปีนี้ เลยก็ว่าได้ ซึ่งความยาวของผมก็จะประมาณคาง คล้ายๆกับทรงนักเรียนที่เรารู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งทรงนี้จะแตกต่างจากทรงนักเรียนนิดหน่อย เพราะทรงนี้นั้นจะเป็นการสไลด์หน้าม้า ซึ่งจะทำให้ทรงที่ออกมานั้นดูน่ารักสไตล์สาวเกาหลีเลยล่ะ

ทรงผมผู้หญิงเท่ๆ

  1. Rounded Bob Hairstyle หรือ ทรงบ๊อบซอยกลม

การไว้ผมทรงนี้ก็จะไว้ผมให้ยาวประมาณคาง เหมือนกับทรงบ๊อบสั้น แต่ทรงนี้เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีผมบาง เพราะว่าทรงนี้จะทำให้ผมนั้นดูหนา และทรงนี้นั้นก็ถือว่าเป้นทรงที่มีสไตล์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ

ทรงผมผู้หญิง

  1. Straight Shoulder Length Hairstyles หรือ ทรงผมตรงประบ่า

ผมทรงนี้นั้นเป็นทรงที่เหมาะมากๆกับผู้หญิงที่ไม่ค่อยชอบที่จะไว้ผมยาวจนเกินไป และก็ไม่ได้สั้นจนเกินไป ซึ่งทรงนี้นั้นเป็นการไว้ผมให้ยาวแค่ถึงบ่าเท่านั้น และให้ปลายผมนั้นหันเข้ามาหาหน้าของตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นทรงที่ดูเรียบง่าย แต่ก็มีความน่ารักมากๆอยู่ด้วย

ทรงผม-ผู้หญิง-ประบ่า

  1. Old Hollywood Bob Hairstyles หรือ ทรงบ๊อบสไตล์ฮอลลิวูดดั้งเดิม

ถ้าใครเคยดูหนังที่ดังๆในอดีตก็มักจะรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับทรงนี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นทรงที่ดูหรูหรามากๆในวงการฮอลลิวูดในเวลานั้น ซึ่งทรงนี้ก็จะคล้ายๆกับทรงบ๊อบสั้น แต่มีความพิเศษคือ ตรงช่วงกลางๆผมนั้นจะทำการลอนผมใหญ่ๆ จนไปถึงช่วงปลายผม และทรงผมนี้จะมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก ถ้าหากว่าทำการย้อมผมสีบลอนด์ด้วย เรียกได้ว่าPerfect มากๆ

ทรงผมผู้หญิงหน้ากลม

  1. Shoulder Length Curly Hairstyles หรือ ทรงดัดลอนยาวประบ่า

สำหรับผมทรงนี้นั้นเป็นทรงที่เพิ่มเติมมาจากทรงผมตรงยาวประบ่า ซึ่งเหมาะมากๆกับคนที่ไม่ชอบไว้ผมยาวเท่าไหร่ ซึ่งถ้าหากจะไว้แค่ตรงอย่างเดียวนั้นมันก็ออกจะดูซ้ำซากไปหน่อย ดังนั้นจึงมีการทำทรงดัดลอนยาวประบ่าขึ้นมา ซึ่งการดัดลอนนั้นจะทำตั้งแต่ช่วงกลางๆผมลงไปจนถึงปลายผม การดัดลอนนั้นจะเป็นการดัดแบบสลับกันไประหว่างลอนใหญ่ และลอนเล็ก ทำให้ทรงที่ออกมานั้นดูมีเสน่ห์มากๆ

ชื่อทรงผมผู้หญิง

  1. long hairstyles with bangs หรือ ทรงยาวตรงไว้หน้าม้า

เป็นอีกหนึ่งทรงที่ไม่ใช่แค่ฮิตกันในปีนี้เท่านั้น เพราะไม่ว่าจะปีไหนๆสาวก็ยังคงคิดว่าทรงนี้เป็นทรงที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นการไว้ผมยาวคล้ายๆกับทรงยาวตรงแสกกลางและทรงยาวตรงแสกข้าง แต่ที่พิเศษเลยก็คือไม่มีการแสกผม แต่เปลี่ยนมาไว้ผมหน้าม้าแทน จะเป็นการไว้หน้าม้าแบบตัดตรงเลยก็ดูดีมีสไตล์ หรือจะเป็นการไว้หน้าม้าแบบปัดนิดหน่อยก็ถือว่าสวยมากๆ

ทรงผมผู้หญิงหน้าบาน

  1. Long Permed Hairstyle หรือ ทรงยาวดัดหยิก

สำหรับทรงนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นทรงผมที่เรียบง่ายมากๆ เพราะว่าเป็นการไว้ผมยาว สำหรับคนที่มีผมหยิกอยู่แล้วก็อาจจะไม่ต้องทำอะไรมาก แต่คนที่ผมไม่ได้หยิกนั้นก็เสริมด้วยการดัดลอนตั้งแต่ช่วงกลางผมลงมาจนถึงปลาย

ซึ่งการดัดลอนนั้นจะเป็นการดัดแบบสลับไปมาระหว่างดัดลอนใหญ่และลอนเล็ก และเราสามารถเสริมเสน่ห์ได้โดยการย้อมสีผมอ่อนๆ เพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมที่น่ารักมากๆแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทรงผมสำหรับสาวๆในปีนี้ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่ามีแต่ทรงผมน่ารักๆ และมีเสน่ห์ทั้งนั้น ซึ่งการที่ทำทรงผมแบบไหนนั้นเราก็ควรดูลักษณะผมของเราและโครงหน้าของเราด้วย ว่าทรงไหนที่จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับใบหน้าของเรามากที่สุดนั้นเอง