รีวิว 10 “ถั่งเช่า” สมุนไพรที่ได้ชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะที่ดีที่สุด

0
160
ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดีที่สุด-รีวิว

รีวิว 10 “ถั่งเช่า” สมุนไพรที่ได้ชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะที่ดีที่สุด

รีวิว 10 ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดีที่สุด สมุนไพรที่ได้ชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะที่ดีที่สุด เสริมสุขภาพสูงวัย ยังไงก็เลือกถั่งเช่ากันมากกว่าอาหารเสริมตัวอื่น เพราะถั่งเช่ามีส่วนช่วยเสริมสุขภาพดีที่สุด – ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดีที่สุด รีวิว

ถั่งเช่า คือ อะไรกัน ?? บางท่านอาจยังไม่เคยได้รู้จักชื่อนี้มาก่อนเลย แต่บางท่านก็อาจจะคุ้นหูและรู้จักชื่อนี้มากันบ้างแล้ว เพราะถั่งเช่าทิเบตถูกใช้เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกาย บำรุงสุขภาพ ยาบรรเทาอาการ ยารักษาโรคต่างๆ อย่างมากมายร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆ อย่างแพร่หลาย

มีหลายทานที่สนใจและซื้อมาทานตามคำบอกเล่าของคนอื่นว่ามีสรรพคุณดีรอบด้าน โดยอาจจะไม่ทราบเลยว่าถั่งเช่าทิเบตคืออะไรด้วยซ้ำ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับถั่งเช่าทิเบตกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามันดีจริงๆอย่างที่ใครๆบอกเล่ากันมาหรือไม่

ก่อนที่จะลงลึกถึงรายละเอียดว่า ถั่งเช่าทิเบตคือ อะไร เรามาทำความรู้จักกับถั่งเช่ากันแบบกว้างๆกันก่อนดีไหมค่ะ มีหลายท่านชอบบอกว่ามันคือสมุนไพรจีน ถ้าพอมีความรู้เรื่องถั่งเช่าอีกนิดหน่อยก็จะบอกว่ามัน คือหญ้าหนอน เพราะคำว่า “ถั่งเช่า” แปลจากจีนเป็นไทยได้ว่าหญ้าหนอน

สาเหตุที่เรียกกันแบบนี้เนื่องจากลักษณะและวิธีการเกิดของถั่งเช่านั่นเองค่ะ ถั่งเช่าเกิดจากเมื่อหนอนผีเสื้อในแถบที่ราบสูงของจีนจำศีลฝั่งตัวเองอยู่ในพื้นดินในฤดูหนาว และถูกสปอร์ของเชื้อราชนิดหนึ่งมาฝังตัวอยู่ที่ส่วนหัว แต่เมื่อหมดฤดูหนาวสปอร์เหล่านั้นก็จะเจริญเติบโตขึ้นบนพื้นดินคล้ายหญ้าหรือเห็ด

จึงทำให้ถั่งเช่ามีลักษณะเป็นราท่อนบนส่วนท่อนล่างเป็นหนอนผีเสื้อที่ตายแล้ว ถั่งเช่าสามารถพบได้มากในทิเบต (เขตปกครองตนเองของจีน) ในประเทศจีนแถบที่ราบสูง เช่น มณฑลกานซู มณฑลยูนนาน มณฑลชิงไห่ มณฑลเสฉวน และยังสามารถพบได้ในแถบเทือกเขาหิมาลัยในอินเดีย ภูฏาน และประเทศเนปาล

“รา” ไม่ได้จัดว่าเป็นพืชอย่างที่ใครๆหลายท่านเข้าใจ อย่างเห็ดที่เราทานกันอยู่เกือบทุกวันก็จัดเป็น ราชนิดหนึ่งไม่ใช่พืชอย่างที่บ้างท่านคิด รามีอยู่หลากหลายชนิด ทั้งที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์ สามารถแยกชนิดของราออกเป็นทั้งหมด 6 ชนิดได้แก่ เห็ด ราทะเล ราบนใบไม้ ราแมลง ราเอนโดไฟท์ และราย่อยสลายไม้

แต่ราชนิดที่เจริญเติบโตอยู่บนหัวของหนอนผีเสื้อจนกลายถั่งเช่าทิเบต คือ “ราแมลง” ราชนิดนี้จะเข้าไปอาศัยอยู่กับแมลงอย่างหนอน แมลง แมงมุม ซึ่งการเข้าไป ของมันจะทำลายแมลงตัวนั้นๆ

ด้วยการดูดเอาแร่ธาตุ สารอาหารของอีกฝ่ายมาหล่อเลี้ยงตัวมันเองจนทำให้อีกฝ่ายหนึ่งขาดสารอาหารและตายลงในที่สุด ถั่งเช่าทิเบตนั้นมีชื่อเสียงในการบำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง ส่งเสริมสมรรถภาพ มาอย่างยาวนานไม่ใช่เพิ่งจะทราบสรรพคุณที่ดีกันในตอนนี้ เพราะคนจีนสมัยก่อนรู้จักและนำถั่งเช่ามาทานเป็นสมุนไพรตั้งแต่ 100-200 ปีก่อนคริสต์ศักราช แล้วนะคะ

ในปัจจุบันมีถั่งเช่าที่ได้รับความนิยมทานอยู่ 2 ชนิดนั้นก็คือ

ถั่งเช่าทิเบต

1. ถั่งเช่าทิเบต เป็นถั่งเช่าที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลที่ 10,000 –12,000 ฟุต ทำให้ถั่งเช่าชนิดนี้มีราคาแพง พบมากในทิเบต และบางมณฑลของจีน เนื่องจากชื่อเสียงของถั่งเช่าทิเบตที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรชั้นยอดส่งผลให้เป็นที่ต้องการอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

ถั่งเช่าสีทอง-คือ

2. ถั่งเช่าสีทองคือ ถั่งเช่าที่เกิดจากการเพาะเลี้ยงในพื้นที่ปิด เพื่อเอามาบริโภคโดยเฉพาะ การเพาะเลี้ยงถั่งเช่าสีทองเลยเป็นทางเลือกใหม่ ที่ทำให้ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย เนื่องจากปัจจุบันมีการเพาะเลี้ยงเป็นจำนวนมาก

ซึ่งในเรื่องสรรพคุณ ถั่งเช่าทั้งสองชนิด มีสรรพคุณคล้ายคลึงกัน จึงได้รับความนิยมอย่างมากทั้ง 2 สายพันธุ์

รีวิว-ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดีที่สุด

สุดยอด 7 สรรพคุณของถั่งเช่าทั้ง 2 ชนิด ที่ไม่ควรพลาด

1. ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่มักจะป่วยบ่อยๆ อะไรนิดอะไรหน่อยก็ป่วย หรือเรียกกันว่าเป็นคนที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ ไม่ก็ผู้สูงอายุ ถั่งเช่าทิเบตช่วยได้แน่นอน เพราะนอกจากสารจำพวกนิวคลีโอไซน์จะช่วยในการต้านมะเร็งแล้ว

จากการวิจัยยังพบว่าถั่งเช่าทิเบตช่วยลดการผลิตสารที่ทำให้เกิดการอักเสบในร่างกายได้ จึงช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

2. ลดระดับน้ำตาลในเลือด ในการวิจัยในผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานเมื่อให้ผู้ป่วยทานถั่งเช่าอย่างสม่ำเสมอ ผลปรากฏว่าถั่งเช่าสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้มากถึงร้อยละ 95% เทียบกับผู้ป่วยที่ทานยาตามปกติแล้วถือว่าได้ผลลัพธ์ดีมากกว่า

แต่ใครที่อยากจะทานถั่งเช่าเป็นยาเสริมควบคู่ไปกับการทานยาตามปกติแนะนำว่าให้คำนึงถึงเรื่องปริมาณให้ดีเพราะถ้าทานมากไปอาจจะกลายเป็นว่าน้ำตาลในเลือดต่ำเกินเกณฑ์ ควรปรึกษาแพทย์

รีวิว-10-ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดีที่สุด

3. ถั่งเช่ามีส่วนช่วยต้านมะเร็ง เนื่องจากในถั่งเช่าทิเบตมีสารจำพวกนิวคลีโอไซด์ อย่าง อะดีโนซีน กัวโนซีน และคอดีซีปิน สารเหล่านี้สามารถช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวได้ สารกลุ่มคอร์ดิเซ็ป สเตอรอล สารกลุ่มโพลีแซ็คคาไรด์ที่ช่วยเรื่องเนื้องอกก็มี ส่งผลให้ช่วยต้านมะเร็งได้ ถือเป็นตัวช่วยในการรับมือกับมะเร็งอีกทางหนึ่ง

4. ช่วยลดไขมันในเลือด เนื่องด้วยสารในกลุ่มคอร์ดิเซ็ป สเตอรอล ที่มีอยู่ในถั่งเช่าทิเบตจะช่วยให้ร่างกายของเราดูดซึมไขมันคลอเลสเตอรอลน้อยลง พอดูดซึมคลอเลสเตอรอลมาน้อยไขมันในเลือดก็ลดลงไปด้วย

5. ซ่อมแซมไต บำรุงไตให้ดียิ่งขึ้น ผู้ที่ป่วยเป็นโรคไต พบว่าไตของตัวเองมีการทำงานที่ผิดปกติ หรือผู้ที่อยากจะบำรุงไตของตัวเองให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ถั่งเช่าทิเบตก็มีสรรพคุณช่วยได้

เรื่องนี้มีการวิจัยยืนยันอีกเช่นเคย ผลที่ได้คือระบบการทำงานของไตในผู้ป่วยที่เป็นมีภาวะไตวายเรื้อรังนั้นทำงานดีมากยิ่งขึ้น ในระยะเวลาเพียง 1 เดือน และไม่ใช่แค่ช่วยให้ระบบการทำงานของไตทำงานดีขึ้น แต่ยังช่วยลดพวกอาการหรือโรคแทรกซ้อนต่างๆ อย่างภาวะเลือดจาง ความดันโลหิต ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ได้อีกต่างหาก

6. เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ถั่งเช่าทิเบตคือสมุนไพรที่สามารถช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศของเราให้ดีขึ้น เท่าเดิมหรือมากกว่าเดิมได้

ขอยันด้วยผลลัพธ์จากการศึกษาวิจัยซึ่งพบว่าผู้ชายที่ได้ทานถั่งเช่าทิเบตเป็นอาหารเสริมนั้นมีปริมาณของสเปิร์มที่ผิดปกติน้อยลง และมีเสปิร์มที่แข็งแรงเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีผลช่วยให้คุณผู้หญิงมีความต้องการทางเพศเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

7. บำรุงปอด หัวใจ ตับ และเลือด จากหลายๆ ข้อที่ผ่านๆ มา ทุกคนก็น่าจะเห็นแล้วว่าถั่งเช่าทิเบตมีสารที่มีคุณประโยชน์หลากหลายต่อร่างกาย ช่วยรักษาและบรรเทาอาการหรือโรคต่างๆ ได้ยอดเยี่ยม สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจ หัวใจมีการเต้นผิดจังหวะก็สามารถทานถั่งเช่าทิเบตเป็นยาบำรุงช่วยเสริมได้

ผู้ที่มีภาวะเลือดจางก็ทานได้เพราะถั่งเช่าทิเบตจะช่วยให้ร่ายกายผลิตเม็ดเลือดแดงออกมาในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา รวมไปถึงเม็ดเลือดขาวด้วย หากเราทุกคนมีปริมาณเม็ดเลือดขาวและเม็ดเลือดแดงที่เหมาะสมแล้วล่ะก็เรื่องสุขภาพก็หายห่วงไปได้ระดับหนึ่งเลยค่ะ

ตอนนี้เราคงได้ทราบถึงที่มาและสรรพคุณของ “ถั่งเช่า” ที่ได้รับความนิยมทานมาทั้ง 2 ชนิด กันพอสมควรแล้ว ดังนั้นถ้าท่านเป็นคนนึงที่ใส่ใจในสุขภาพ อย่าลืมเลือกทานถั่งเช่าเป็นประจำนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดี ร่างกายที่แข็งแรง ห่างไกลโรค

รีวิว ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดีที่สุด 10 อันดับ ถั่งเช่าที่ดีที่สุด 


ถั่งเช่า-ผสมเห็ดหลินจือที่ดีที่สุด-1

1. ถั่งเช่า ผสมเห็ดหลินจือที่ดีที่สุด ถั่งเช่า CORDY LOVE

เริ่มต้นกันที่ ถั่งเช่า ผสมเห็ดหลินจือที่ดีที่สุด ของ CORDY LOVE ถั่งเช่าสีทอง มีอย ไว้วางใจได้ ถั่งเช่าพรีเมี่ยมเกรดที่มี เห็ดหลินจือสกัด บำรุง ฟื้นฟู สุขภาพ ได้อย่างครบครัน

เหมาะสำหรับผู้สูงวัย 50 ที่ต้องการบำรุง ฟื้นฟูสุขภาพ มีส่วนช่วยเสริมสร้างสุขภาพดี ด้วยถั่งเช่าออแกนิคแบบพรีเมี่ยมเกรด ถ้าเป็นถั่งเช่า CORDY LOVE ได้ผลดี เสริมสุขภาพภูมิดี สุขภาพแข็งแรง อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีทาน : ทานก่อนนอน วันละ 1 แคปซูล
ราคา 400 บาท / ทานได้ 30 วัน

เว็บไซต์ : CORDY LOVE
สั่งซื้อ : @cordylove

ข้อดี : ถั่งเช่าสีทอง ผสมเห็ดหลินจือ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเน้นเสริมสร้างสุขภาพดีอย่างยืนยาว ถูกและดี ราคาไม่แพง


ถั่งเช่า

2. ถั่งเช่า CORDY ZHI

ถั่งเช่า ที่ใช้เทคโนโลยีจากทางยุโรป มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ให้ร่างกายแข็งแรง เหมาะกับคนที่ต้องการ บำรุง ฟื้นฟู สุขภาพ ให้แข็งแรงแบบสมวัย

วิธีทาน : วันละ 1 แคปซูล เวลาก่อนเข้านอนดีที่สุด
ราคา 1,890 บาท / ทานได้ 30 วัน

เว็บไซต์ : Cordy Zhi
สั่งซื้อ : @cordyzhi

ข้อดี : มีถั่งเช่า เสริมสุขภาพดี มี Vitamin B1 B2 B3 บำรุงร่างกาย นอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม ฟื้นฟูร่างกายได้อย่างเต็มที่


ถั่งเช่า-ยิ่งยง-รีวิว

3. ถั่งเช่า ยิ่งยง

ถั่งเช่า ยิ่งยง ถั่งเช่ายอดฮิต ในรายการดังมากมาย ออกอากาศทุกวัน เป็นถั่งเช่าออร์แกนิคสายพันธุ์ทิเบต ที่มีมัลติวิตามินบี พร้อมใบรับรองจาก USA

วิธีทาน ถั่งเช่ายิ่งยง ที่ดีที่สุด : ก่อนนอน 1-2 แคปซูลดีที่สุด
ราคา 990 บาท / ทานได้ 30 วัน

เว็บไซต์ : cordycepplus.com
สั่งซื้อ : @LP88

ข้อดี : ถั่งเช่า ผสมมัลติวิตามินบี ที่มีส่วนช่วยให้นอนหลับลึก ฟื้นฟูสุขภาพดีได้ทุกวัน


ถั่งเช่าสายพันธุ์ดีที่สุด

4. ถั่งเช่าสายพันธุ์ดีที่สุด Cordy Thai

ถั่งเช่าสายพันธุ์ดีที่สุด จากแบรนด์ Cordy Thai ที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านเชื้อรากำจัดแมลง ถั่งเช่าที่มีการแบ่งเพศชาย และหญิงในการทาน เน้นดูแลสุขภาพ ตามเพศ

วิธีทาน : ทานก่อนนอน 1 แคปซูลดีที่สุด
ราคา 2900 บาท / ทานได้ 30 วัน

เว็บไซต์ : Cordy Thai
สั่งซื้อ :

ข้อดี : ถั่งเช่า ม.เกษตร มีอย ไว้วางใจ เหมาะกับคนที่ต้องการซื้อให้พ่อ หรือแม่ เพราะแบ่งเพศในการทาน


ถั่งเช่า-อ.วิโรจน์

5. ถั่งเช่า อ.วิโรจน์

ถั่งเช่า อ.วิโรจน์ เจ้าของแบรนด์ CORDY PLUS ใช้ถั่งเช่า จากสายพันธุ์ทิเบต มีวิตามินเสริมสุขภาพดี มีส่วนในการช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีทาน : ก่อนนอน ดีที่สุด
ราคา 1590 บาท / ทานได้ 30 วัน

เว็บไซต์ : Cordy Plus
สั่งซื้อ : เว็บไซต์

ข้อดี : ถั่งเช่าที่มีวิตามิน มีส่วนช่วยเสริมสร้างสุขภาพดี


ถั่งเช่า-บัวขาว

6. ถั่งเช่า บัวขาว

ใหม่ ถั่งเช่า บัวขาว แบรนด์ ถั่งเช่า แฮนดี้เฮิร์บ (Handy Herb) รูปแบบของเครื่องดื่มถั่งเช่าสกัด ที่สามารถหาซื้อทานได้ง่าย เสริมสุขภาพดีได้ทุกวันเมื่ออกนอกบ้าน

วิธีทาน : ทานตอนท้องว่างดีที่สุด
ราคา 330 บาท / ทานได้ 6 วัน

เว็บไซต์ : facebook.com/HandyHerb.Thailand
สั่งซื้อ : 7-11

ข้อดี : เครื่องดื่มถั่งเช่า หาซื้อง่าย ตามห้างชั้นนำ และร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านคุณ


รีวิว-ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดีที่สุด

7. ถั่งเช่า CORDY MAX

อีกแบรนด์ที่ขาดไม่ได้ รีวิว ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดีที่สุด ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสกัดจากถั่งเช่า สายพันธุ์ชั้นนำของประเทศจีน เน้นความทันสมัย และต้นตำหรับจีน ในการผลิตถั่งเช่า ได้อย่างมีคุณภาพ

วิธีทาน : ทานก่อนนอนดีที่สุด
ราคา 1680 บาท / ทานได้ 30 วัน

เว็บไซต์ : –
สั่งซื้อ : –

ข้อดี : ได้รับถั่งเช่า แบบชาวจีน


ถั่งเช่า-SOD

8. ถั่งเช่า SOM

ถั่งเช่า SOD เป็นอาหารเสริมถั่งเช่าที่ได้จากเทือกเขาหิมาลัย มีทั้งทิเบต และถั่งเช่าจากภูฏาน ซึ่งยังมี VitaminC และวิตามินบีรวม เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง

วิธีทาน : ทาน ถั่งเช่า SOM ก่อนนอนดีที่สุด
ราคา 1,990 บาท / ทานได้ 60 วัน

เว็บไซต์ : rsmall.com/product/s-o-m-cordy-tibet-bhutan-1
สั่งซื้อ : RS MALL

ข้อดี : ถั่งเช่า SOD มีวิตามิน ช่วยในการเสริมสุขภาพดี


กิฟฟารีน-ถั่งเช่า

9. ถั่งเช่า กิฟฟารีน

กิฟฟารีน ถั่งเช่า เหมาะสำหรับหนุ่มๆ 50 ที่มีปัญหาสมรรถภาพ ต้องการปรับสมดุลร่างกาย ให้มีความแข็งแรงดีอีกครั้ง แบบสุขภาพดีด้วยถั่งเช่าจาก กิฟฟารีน

วิธีทาน : ก่อนนอน 1-2 แคปซูลดีที่สุด
ราคา 455 บาท / ทานได้ 20 วัน

เว็บไซต์ : facebook.com/giffarinethailands
สั่งซื้อ : สมาชิกกิฟฟารีนเท่านั้น

ข้อดี : เน้นเรื่องสมรรถภาพ กิฟฟารีนแบรนด์ที่คนไทยไว้วางใจมายาวนาน


ถั่งเช่า-สก๊อต

10. ถั่งเช่า สก๊อต

เครื่องดื่มถั่งเช่า ที่เป็น ถั่งเช่า สก๊อต ซุปไก่สกัด พร้อมสมุนไพรจีนต่าง ๆ ไม่เจือสี ทานง่าย เน้นเสริมสุขภาพดี แบบพกพาง่ายในรูปแบบของเครื่องดื่ม

วิธีทาน : ทานตอนท้องว่างดีที่สุด
ราคา 300 บาท / ทานได้ 6 วัน

เว็บไซต์ : ถั่งเช่า สก๊อต
สั่งซื้อ : ตามร้านสะดวกซื้อ หรือร้านค้าชั้นนำทั่วไป

ข้อดี : พกพาง่าย ถั่งเช่า สก๊อต มีสมุนไพรจีน ช่วยในการเสริมสุขภาพดี

จบไปแล้วกับการ รีวิว ถั่งเช่า ที่ดีที่สุด นอกจากจะเสริมสุขภาพดี ด้วยอาหารเสริมถั่งเช่ายอดนิยมแล้ว ก็อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารให้หลากหลายและครบ 5 หมู่ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพดี ได้อย่างครบครัน กันด้วยค่าาพี่