ไม่ต้องพึ่ง “การดึงหน้า” ก็หน้าเด็กขึ้นได้เพียง 7 ขั้นตอนดังนี้

0
114
หน้าเด็ก

ไม่ต้องพึ่ง “การดึงหน้า” ก็หน้าเด็กขึ้นได้เพียง 7 ขั้นตอนดังนี้

การดึงหน้า สาวๆกับเรื่องการคงความอ่อนเยาว์ของใบหน้าถือได้ว่าเป็นของที่คู่กัน เพราะเชื่อเถอะค่ะว่าต้องมีสาวๆหลายคนที่กำลังเสาะแสวงหาแนวทางที่ทำให้ตัวเองมีผิวหน้าที่อ่อนเยาว์

ดูเด็กกว่าอายุจริงด้วยวิธีต่างๆอยู่แน่ๆค่ะ ซึ่งสาวๆรู้ไหมค่ะว่านอกจากการศัลยกรรมดึงหน้าแล้ว ยังมีแนวทางอื่นที่ไม่ต้องเจ็บตัวก็สามารถช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์และเด็กขึ้นได้วันนี้เรารับฟังพร้อมๆกันเลยค่ะ

ไม่ต้องพึ่ง “การดึงหน้า” ก็หน้าเด็กขึ้นได้เพียง 7 ขั้นตอนดังนี้

เลือกทานอาหาร

1 การเลือกรับประทานอาหาร

สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากหน้าเด็กขึ้นการเลือกทานอาหารถือได้ว่าเป็นพื้นฐานที่สำคัญสามารถปฏิบัติได้ง่ายที่สุด ควรเลือกทานอาหารที่ให้ประโยชน์อย่างเช่น โอเมก้า 3 ไขมันดี วิตามินที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ และที่ขาดไม่ได้คือการรับประทานน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อวัน

อาจมีสาวๆหลายคนที่ยังสงสัย ว่าเราจะทานอาหารอะไรหล่ะที่ช่วยให้หน้าเด็กขึ้น ?  

ผักใบเขียว

  • ผักใบเขียว  ซึ่งผักใบเขียวส่วนใหญ่จะไม่มีไขมัน มีกากใยสูงเหมาะกับการควบคุมและลดน้ำหนักแถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ค่อยช่วยในการชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวเต่งตึง กระชับ ดูอ่อนเยาว์ขึ้น นอกจากนี้ยังมี “สารพฤกษเคมี” ที่ช่วยป้องกันและยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็งและยังช่วยฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงได้อีกด้วย โดยผักใบเขียวที่สาวๆไม่ควรพลาดเลยนั้นได้แก่ คะน้า ผักโขม กวางตุ้ง สาหร่ายทะเล และหน่อไม้ฝรั่ง เป็นต้นค่ะผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
  • ผลไม้ที่ลงท้ายด้วยเบอร์รี่ สาวๆทราบกันไหมค่ะว่าผลไม้ที่ลงท้ายด้วยคำว่า “เบอร์รี่” ส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระที่สูง ช่วยทำให้เซลล์ผิวแข็งแรง ผิวพรรณจึงกระชับ เต่งตึงและอ่อนเยาว์ขึ้นได้นอกจากนี้วิตามินซีในเบอร์รี่ยังช่วยป้องกันเราจากไขมันได้อีกด้วยนะคะ ดังนั้นถ้าอยากหน้าเด็กขึ้นลองหันมาทานผลไม้อย่าง แบล็กเบอรี่ บลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ และ ราสเบอร์รี่ ดูสิค่ะสาวๆโอเมก้า3
  • กรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นสารอาหารที่ร่างกายของเราไม่สามารถสร้างขึ้นได้แต่ก็ไม่สามารถขาดได้เช่นกันค่ะ จึงต้องได้รับจากการอาหารอย่างเช่น ปลาทะเลน้ำลึก ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน หอยนางรม และธัญพืชอย่าง เมล็ดเจีย ถั่ววอลนัท งาดำ และ ถั่วเหลือง ซึ่งโอเมก้า 3 มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดี ชะลอความแกชรา ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ยืดอายุขัยและลดไขมันคอเลสเตอรอล ได้อีกด้วยค่ะหอมกระเทียม
  • กระเทียมและหอม ถือเป็นอาหารที่หาทานได้ง่ายมากๆสำหรับประเทศไทยค่ะ ไม่ว่าจะเมนูกับข้าวของภาคไหนๆกระเทียมและหอมก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย ซึ่งกระเทียมและหอมนั้นมีสารที่สำคัญชื่อว่า “สารเคอร์ซิติน”และ “สารอัลลิซิน” ที่มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายและช่วยต้านการเกิดสารอนุมูลอิสระในร่างกายอีกด้วยค่ะธัญพืชถั่ว
  • ธัญพืชตระกูลถั่ว ถั่วนั้นจะอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิดแถมยังมีแร่ธาตุเหล็ก โพแทสเซียม วิตามินบี สารต้านอนุมูลอิสระและไขมันอิ่มตัว ที่ช่วยในการลดคอเลสเตอรอลในร่างกายอีกด้วยค่ะ

 

2 การออกกำลังกาย

สาวๆทราบกันไหมค่ะว่าเพียงแค่เราออกกำลังกายก็จะช่วยให้หน้าของเราเด็กขึ้นได้ เพราะเริ่มอายุมากขึ้นระบบการไหลเวียนของเลือดจะค่อยๆมีประสิทธิภาพที่ลดลง ทำให้ผิวไม่เปล่งปลั่ง สุขภาพดี หากสาวๆมีการออกกำลังกายสักนิดจะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น แถมยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังานส่วนเกินอีกด้วยการออกกำลังกาย

อ่ะๆแต่เดี๋ยวก่อนนะสาวๆ ไม่ใช้อ่านบทความนี้เสร็จแล้วกลับไปออกกำลังกายอย่างหักโหม หวังเพื่อจะให้หน้าเด็กขึ้นได้เร็วๆ เราควรออกกำลังกายแต่พอดี ไม่หักโหมให้ร่างกายแบกรับภาวะหนักเกินไป จนทำให้ใบหน้าดูโทรมได้ค่ะ

ทาครีม

 

3 ครีมบำรุงผิวหน้า

การที่หน้าจะเด็กขึ้นได้ต้องพึ่งหลักการดูแลผิว 3 ข้อนี้ค่ะคือ ป้องกัน บำรุงดูแล ทำความสะอาด และที่สำคัญการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ควรเลือดให้เหมาะสมกับสภาพผิวของเราด้วยนะคะเพื่อผลรับที่ดีที่สุด

  • การป้องกัน แสงแดดถือเป็นตัวการร้ายที่ทำให้เซลล์ผิวของเราเกิดความผิดปกติ ดั้งเราควรหลีกเลี่ยงแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกครั้งเมื่อต้องสัมผัสกับแสงแดด ซึ่งควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF มากกว่า 30 และมี PA +++ ขึ้นไปค่ะ
  • การบำรุงดูแล สาวๆควรใช้ครีมบำรุงผิวที่มีความเหมาะสมกับสภาพผิว มองหาครีมที่ให้ความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน และควรมีส่วนผสมของกรดวิตามินเอ โคเอนไซม์คิวเท็น สารต้านอนุมูลอิสระ และที่สำคัญการบำรุงดูแลที่ดีนั้นควรมีการทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอเพื่อผลรับที่ดีค่ะ
  • การทำความสะอาด ต้องมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อสภาพผิว ไม่เกิดการระคายเคืองหรือมีอาการแพ้นอกจากนี้การล้างทำความสะอาดผิวหน้าควรทำอย่างเบามือไม่ใช้ความรุนแรงและไม่ควรล้างทำความสะอาดหน้าบ่อยๆ เพราะการล้างทำความสะอาดผิวหน้าบ่อยๆจะทำให้ผิวหน้าแห้งตึงได้ค่ะ

พักผ่อนเพียงพอ

4 ควรพักผ่อนให้เพียงพอ

การที่สาวๆอาจมีการนอนดึกพักผ่อนไม่เพียงจะทำให้ร่างกายมีความเหนื่อยล้า เกิดริ้วรอยหมองคล้ำบนใบหน้าโดยเฉพาะบริเวณใต้ดวงตา นอกจากนี้การพักผ่อนไม่เพียงพอยังทำให้ เกิดริ้วรอย ผิวหย่อนยาน ไม่ร่องลึกบนใบหน้า แก่ก่อนวัย เนื่องจากเซลล์ต่างๆในร่างกายไม่ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่

ดังนั้นถ้าสาวๆอยากที่จะหน้าเด็กขึ้นควรพักผ่อนให้ได้อย่างน้อยคืนละ 7-9 ชั่วโมงค่ะ เพราะร่างกายจะมีการผลิตโกรทฮอร์โมน ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ คอลลาเจนและโปรตีนใต้ชั้นผิวหนัง และการหลั่งสารต้านอนุมูลอิสระค่ะ

ดื่มน้ำ

5 ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน

อย่างที่สาวๆรู้ๆกันดีอยู่แล้วค่ะว่าน้ำช่วยทำให้ผิวพรรณมีความชุ่มชื้น ควบคุมอุณภูมิของร่างกายและช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายของเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำถึง 55-78% มักจะขึ้นอยู่กับเพศ อายุ รูปร่าง โดยเซลล์ต่างๆภายในร่างกายต้องมีการใช้น้ำในการหล่อเลี้ยงเซลล์

หากร่างกายมีการขาดน้ำจะส่งผลเสียคือ จะทำให้ร่างกายมีการกระหายน้ำ เซลล์แห้ง ผิวพรรณแห้ง เกิดริ้วรอยได้ง่าย ทำให้แก่ก่อนวัยได้ค่ะ

เหล้าและบุหรี่

6 หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำร้ายผิวพรรณ

ปัจจัยที่ควรหลีกเลี่ยงถ้าสาวๆอยากมีหน้าเด็กขึ้นนั้นก็คือ หลีกเหลี่ยงการตากแดดเป็นเวลานานๆ การสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นประจำจะยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายมีการสูญเสียน้ำ เกิดสารอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ผิวพรรณมีความหยาบกร้าน เกิดริ้วรอยได้ง่าย และปัญหาผิวอื่นๆตามมาได้ค่ะ

อาการเครียด

7 ลดความเครียดลงบ้าง

สาวๆเชื่อไหมว่า ความเครียดนั้นทำให้ผิวพรรณของเราดูแย่ลงไปได้นะคะ เพราะเมื่อเราเกิดความเครียดร่างกายจะปล่อยฮอร์โมน “คอร์ติซอล” ซึ่งเป็นฮอร์โมนความเครียดซึ่งจะทำให้ร่างกายเกิดมีการอักเสบได้ค่ะ

และการอักเสบดังกล่าวจะเข้าไปทำลายคอลลาเจนในชั้นผิวหนังทำให้ผิวหนังขาดความยืดหยุ่น เต่งตึง กระชับ อีกด้วยค่ะ ดังนั้นถ้าสาวๆไม่อยากจะหน้าแก่ก่อนวัยพยายามอย่าเครียดนะคะการดึงหน้า