Vitamin C ผิวสวย เสริมสุขภาพ รีวิว

10 เรื่องต้องรู้ก่อนตัดสินใจทาน Vitamin C ผิวสวย เสริมสุขภาพ

10 เรื่องต้องรู้ก่อนตัดสินใจทาน Vitamin C ผิวสวย เสริมสุขภาพ ซึ่งในปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักจะรู้จักวิตามินซีในด้านการบำรุงผิวพรรณ ให้สวยกระจ่างใสหรือไม่ก็ช่วยบรรเทาให้อาการของไข้หวัดหายได้เร็วขึ้น

แต่จริงๆแล้ววิตามินซีนั้นยังมีประโยชน์และข้อควรระวังอยู่อีกมากมาย เพื่อเป็นการไขข้อสงสัยเกี่ยวกับวิตามินซีวันนี้บทความนี้จึงขอนำสาระสำคัญของวิตามินซีมานำเสนอเพื่อนๆกันค่ะ

ก่อนตัดสินใจทาน Vitamin C เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าวิตามินซีนั้นคืออะไรวันนี้มีคำตอบค่ะ

“Vitamin C” วิตามินซี เป็นวิตามินที่ร่างกายนั้นไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้แต่สามารถได้รับจากการรับประทานอาหาร ซึ่งจะพบได้มากในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเช่น ส้ม มะขามป้อม สตรอว์เบอร์รี ฝรั่ง หรือในผักบางชนิดอย่างเช่น พริกหวาน ผักคะน้า บรอกโคลี ใบมะรุม เป็นต้นค่ะ

ก่อนที่เพื่อนๆจะตัดสินใจทาน Vitamin C ควรรู้ถึง 10 เรื่องนี้ก่อนนะคะ

ads 2021

VitaminC จากธรรมชาติ

1. Vitamin C ที่ได้จากธรรมชาติ ร่างกายของเราสามารถดูดซึมได้ดีกว่าVitaminCแบบสังเคราะห์เพราะในวิตามินซีที่ได้จากธรรมชาติจะมี ไบโอฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมได้ถึงร้อยละ 35 % และสามารถคงอยู่ในร่างกกายได้ถึงราวๆ 6 ชั่วโมง

แต่ในVitaminCแบบสังเคราะห์นั้นสามารถอยู่ในร่างกายได้เพียงราวๆ 4 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ

อาหารเช้า VitaminC

2. ควรทาน Vitamin C ตอนเช้า ? อาจมีเพื่อนๆสงสัยว่าทำไมต้องทานวิตามินซีตอนเช้า ตอบได้อย่างนี้ค่ะเพราะในแต่ละวันร่างกายของเราต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา ทำให้เกิดการสร้างสารอนุมูลอิสระมากขึ้นการทานวิตามินซีในช่วงเช้าจึงช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดีแถมยังเป็นการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้นอีกด้วย

และอีกเรื่องที่ควรรู้คือการทานวิตามินซีนั้นนิยมทานหลังการทานอาหารเพราะจะช่วยลดอาการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารได้ดีค่ะ

VitminC บำรุงผิว

3. Vitamin C ช่วยบำรุงผิวพรรณ วิตามินซีนั้นมีสรรพคุณที่โด่งดังในเรื่องการบำรุงผิวพรรณให้มีความขาวสวย กระจ่างใส โดยการเข้าไปยับยั้งเอนไซม์ไทโรสิเนสที่มีความเกี่ยวข้องในการสร้างเม็ดสีเมลานิน จึงช่วยให้ผิวมีความกระจ่าง ขาวใส จุดด่างดำต่างๆลดเลือนลง

หากสาวๆคนที่มีปัญหาผิวพรรณต้องการฟื้นฟูผิวพรรณอย่างเร่งด่วนต้องไม่พลาดที่จะเลือกทาน VitaminC บำรุงผิว นะคะ

VitaminC เพิ่มคอลลาเจน

4. การทาน Vitamin C ช่วยเพิ่มปริมาณคอลลาเจน วิตามินซีนั้นเป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญในกระบวนการสร้างคอลลาเจนซึ่งวิตามินซีจะคอยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนังและยังป้องกันเซลล์ในร่างกายไม่ให้ถูกทำร้ายจากมลภาวะและสิ่งแวดล้อม

ดังนั้นการทานวิตามินซีจึงช่วยในเรื่องการลดความหย่อนยาน ลดเลือนริ้วรอย ได้เป็นอย่างดีค่ะ

คุณอาจสนใจเรื่องนี้ : อายุ 40 ทำไมต้องทานคอลลาเจน

VitaminC ลดคอเรสเตอรอล

5. Vitamin C ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้ดี การทานวิตามินซีนั้นสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดและลดการอุดดันในหลอดเลือดดำได้ โดยวิตามินซีนั้นจะเข้าไปช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายและมีประสิทธิภาที่ดีขึ้นเมื่อทานควบคู่กับวิตามินอีซึ่งจะช่วยลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือดค่ะ

รีวิว Vitamin C

6. Vitamin C ต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซีมีคุณสมบัติในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระหรือ Anti-oxidant ซึ่งช่วยลดความเสียหายที่เกิดกับผิวพรรณโดยเฉพาะอนุมูลอิสระที่เกิดจากรังสี UV ในแสงแดด

ดังนั้นสาวๆที่ต้องโดนแดดบ่อยๆ มีผิวที่หมองคล้ำ หย่อนคล้อย มีริ้วรอย ไม่กระจ่างใส วิตามินซีถือได้ว่าเป็นเกราะป้องกันและบำรุงผิวที่ดีเลยทีเดียวค่ะ

VitaminC เพิ่มภูมิต้านทาน

7. ภูมิคุ้มกันของร่างกายดีขึ้นได้เมื่อทาน Vitamin C โดยวิตามินซีจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงและมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นโดยการทานวิตามินซีจากธรรมชาติเพียงวันละ 1,000 mg ก็สามารถช่วยป้องกันการเกิดไข้หวัด อาการภูมิแพ้และป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียและไวรัสได้ค่ะ

ทำลายV itaminC

8. เหตุใดเราจึงต้องทาน Vitamin C ให้พอเพียง เพราะวิตามินซีร่างกายของเราไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้เองจำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเท่านั้น

ซึ่งในแต่ละวันเราต้องเจอกับปัจจัยที่ทำให้ปริมาณวิตามินซีไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายไม่ว่าจะเป็นการสูบบุหรี่ การดื่มสุรา ความเครียด การทานยาบางชนิด ยิ่งเร่งให้ระดับวิตามินลดลงอย่างรวดเร็วได้คะ

VitaminC ไบโอฟลาโวนอยด์

9. ไบโอฟลาโวนอยด์เพิ่มการดูซึม Vitamin C ซึ่งไบโอฟลาโวนอยด์จะช่วยเพิ่มการดูดซึมวิตามินซีได้ถึงร้อยละ 35 % และยังช่วยให้วิตามินซีอยู่ในร่างกายได้นานขึ้น

นอกจากนี้ยังเป็นสารต้านอุมูลอิสระ ลดการติดเชื้อ ลดารอักเสบ ยับยั้งการทำลายเซลล์ ช่วยให้ผนังหลอดเลือดมีความยืดเหยุ่น แข็งแรง และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีอีกด้วยค่ะ

Nabi Gluta VitC Plus+ รีวิว

10. Vitamin C ช่วยสร้างเสริมความจำ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าวิตามินซีนั้นมีประสิทธิภาพในการรักษาสภาพเซลล์ประสาท

ads 2021

โดยการทำงานของส่วนความจำจะยิ่งได้ผลดียิ่งขึ้นต้องมีการทานร่วมกับอาหารที่ต้านอนุมูลอิสระอย่างเช่น แคโรทีน วิตามินอี โคเอนไซม์ Q10 และ กิงโกะไบโลบ้า จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพได้ดีค่ะ

พูดถึงเรื่องราวของวิตามินซีมากันขนาดนี้แล้ว ก็ไม่พลาดที่จะขอแนะนำผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีวิตามินซี ที่ให้ประโยชน์ในด้านผิวพรรณและชะลอความแก่ชราที่กำลังฮิตติดตลาดอยู่ตอนนี้นั่นก็คือ “Nabi Gluta VitC Plus+”

นาบีกลูต้าวิตซีพลัส

โดย “Nabi Gluta VitC Plus+” เป็นวิตามินจากส้มสีเลือดที่ให้ปริมาณวิตามินซีและแร่ธาตุสูงอีกทั้งมีไลโคปีนจากมะเขือเทศ ซึ่งช่วยในการชะลอความแก่ชราของเซลล์ ป้องกันผิวพรรณจากแสงแดด ลดอากรอักเสบ ลดการเกิดสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ

ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น ลดอาการของไข้หวัด รักษาแผลให้หายได้เร็วขึ้น

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line คลิ๊ก!!