วิธีแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง

10 วิธีแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง เห็นผลจริงบอกต่อ

10 วิธีแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง เห็นผลจริงบอกต่อ ปัญหารูขุมขนกว้างเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนหนักใจ โดยเฉพาะคนที่มีสภาพผิวที่มัน เพราะต่อมไขมันต้องทำงานหนักกว่าปกติส่งผลให้น้ำมันถูกผลิตขึ้นมาบนชั้นผิวหนังด้านบนทำให้ผิวมีความมันและรูขุมขนกว้างกว่าปกติและยังเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบ สิวอุดตันอีกด้วยค่ะ

หากเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีปัญหารูขุมขนกว้างอยู่ต้องฟังทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีวิธีพิชิตปัญหารูขุมขนกว้างเพื่อให้รูขุมขนกลับมากระชับดังเดิมมาฝากเพื่อนๆค่ะ

รูขุมขนกว้าง

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างมีดังนี้ค่ะ

ads 2021

1. รังสียูวีจากแสงแดด แสงแดดนอกจากจะส่งผลให้ผิวหมองคล้ำเสียไม่กระจ่างสดใสแล้ว ยังทำให้เกิดอนุมูลอิสระเป็นสาเหตุให้ คอลลาเจน และ อีลาสติน ถูกทำลาย ซึ่งจะส่งผลต่อผิวพรรณโดยผิวจะขาดความยืดหยุ่น เกิดริ้วรอยได้ง่าย ผิวไม่กระชับ รูขุมขนกว้างขึ้น

นอกจากนี้หากมีการสัมผัสกับแสงแดดเป็นเวลานานๆจะยิ่งทำให้ผิวมีการปรับตัวหนาขึ้น ต่อมเหงื่อมีการขยายตัวขึ้น ทำให้เกิดรูขุมขนกว้างได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

2. น้ำมันบนผิวมากเกินไป เมื่อการผลิตน้ำมันบนใบหน้ามากเกินไปรูขุมขนจะมีการขยายตัวเพื่อขับเอาน้ำมันส่วนเกินออกเป็นเหตุให้รูขุมขนกว้างได้ค่ะซึ่งจะสังเกตุได้จากคนที่มีสภาพผิวที่มันจะมีรูขุมขนที่กว้างกว่าคนที่มีสภาพผิวแห้งค่ะ

3. กรรมพันธุ์ อันนี้ง่ายๆเลยค่ะ ดั่งคำที่ว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น พ่อและแม่มีสภาพผิวอย่างไรลูกก็อาจมีสภาพผิวแบบนั้น ดังนั้นถ้าพ่อและแม่มีรูขุมขนกว้างก็ไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะว่าเราจะมีรูขุมขนกว้างไหม

4. ฮอร์โมน โดยฮอร์โมนที่มีการแปรปรวนในช่วงวัยมีผลต่อการผลิตน้ำมันของต่อมน้ำมันที่รูขุมขนทำให้มีการขยายตัวเพื่อขับเอาน้ำมันส่วนเกินออก ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ฮอร์โมนมีการแปรปรวนนั้นได้แก่ อายุ การพักผ่อน ความเครียด หรือคนที่กำลังเข้าสู่วัยทองเป็นต้นค่ะ

5. ดูแลผิวผิดวิธี การดูแลผิวผิดวิธีก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างได้ค่ะ โดยการชำระล้างและเช็ดถูใบหน้าด้วยความรุนแรง การขัดหน้าด้วยวัสดุที่มีผิวหยาบ ใช้น้ำเย็นและร้อนเกินไปล้างหน้า การลอกสิว หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารที่กัดผิว จะยิ่งกระตุ้นให้เกิดรูขุมขนกว้างได้ง่ายค่ะ

6. สิวหัวดำและสิวอุดตัน สิวนั้นเป็นอีกตัวการที่ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นได้นะคะ โดยเฉพาะใครที่ชอบบีบสิวแรงๆ มีการแคะ แกะ หัวสิวหนักๆ ซึ่งจะทำให้รูมขุมขนเกิดการอักเสบส่งผลให้รูขุมขนกว้างตามมาได้ค่ะ

มีสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างแล้วก็ต้องมีวิธีที่จะรับมือเมื่อเกิดรูขุมขนกว้าง เพื่อให้รูขุมขนกลับมากระชับเรียบเนียนดังเดิมสิค่ะ โดยเป็นวิธีที่ง่ายเพื่อนๆสามารถทำด้วยตัวเองได้สบายๆที่บ้านเลยค่ะ

อยากให้รูขุมขนกระชับขึ้นต้องทำตาม 10 วิธีนี้ค่ะ

ทำควาทสะอาดใบหน้าลดรูขุมขนกว้าง

1. ความสะอาดบนใบหน้า โดยความสะอาดบนใบหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญพื้นฐานที่ช่วยลดการเกิดปัญหารูขุมขนกว้างได้เป็นอย่างดี การนอนทั้งที่ยังไม่ได้ทำความสะอาดใบหน้าหรือล้างเครื่องสำอางออกถือเป็นเรื่องที่ผิดมากๆ

เราควรล้างทำความสะอาดหน้าทุกครั้งก่อนการเข้านอนเพื่อช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินที่เข้าไปอุดรูขุมขนเป็นสาเหตุของรูขุมขนกว้างนั่นเองค่ะ

วิธีแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง

2. อุณหภูมิของน้ำต่อผิวหน้า การล้างหน้าเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกที่เข้าไปอุดตันตามรูขุมขนให้หลุดออกไปช่วยให้รูขุมขนกลับมากระชับและเล็กลงดังเดิมได้

โดยการล้างหน้าให้เกิดประโยชน์คือการล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำไม่เย็นจัดไม่เกินวันละ 2 รอบ คือในช่วงเช้าหลังตื่นนอนและในช่วงกลางคืนก่อนเข้านอนจะเป็นการไม่รบกวนผิวค่ะ

รูขุมขนกระชับด้วยวิธีธรรมชาติ

3. วิธีธรรมชาติ ซี่งวิธีธรรมที่ช่วยทำให้รูขุมขนกลับมากระชับขึ้นอีกครั้งนั่นคือการพักผ่อนให้เพียงพอหลับให้สนิทให้ร่างกายจะมีกระบวนการซ่อมแซมตัวเอง ลดความเครียด หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำก็จะช่วยให้รูขุมขนดีขึ้นได้ค่ะ

เลือกทานอาหารช่วยกระชับรูขุมขน

4. การเลือกทานอาหาร รูขุมขนกว้างนั้นเกิดจากการอุดดันของไขมัน ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากไขมันในอาหารที่ทานเข้าไป อย่างอาหารที่ให้ไขมันสูง อาหารที่ใช้การทอดด้วยน้ำมันต่างๆ ควรหันมาทานอาหารที่ให้ประโยชน์อย่าง เนื้อปลา ผักและผลไม้ จะช่วยได้ดีมากค่ะ

ลอกสิวเสี้ยนช่วยกระชับรูขุมขน

5. ลอกสิวเสี้ยนบ้าง การลอกสิวเสี้ยนออกบ้างจะช่วยให้สิ่งสกปรกบนใบหน้าถูกกำจัดออกทำให้รูขุมขนสะอาดลดการอุดตันช่วยลดรูขุมขนกว้างได้ แต่การลอกสิวเสี้ยนนั้นไม่ควรทำติดกันบ่อยๆ เพราะถือเป็นการรบกวนผิวทำให้ผิวบางอาจแย่ถึงรูขุมขนกว้างกว่าเดิมได้เลยนะคะ

ประคบเย็นลดรูขุมขนกว้าง

6. ประคบผิวด้วยความเย็น การประคบด้วยความเย็นทำได้ด้วยการนำก้อนน้ำแข็งหรือแผ่นเจลความเย็นถูวนเบาๆ ในส่วนที่รูขุมขนกว้างประมาณ 10 – 20 นาที โดยทำเป็นประจำวันละ 1 ครั้ง

ในช่วงเช้าหรือก่อนนอน จะช่วยให้รูขุมขนกระชับ เล็กลง แถมยังช่วยเพิ่มความชุมชื้นให้ผิว หากทำติดต่อกันเป็นเวลา 1 เดือน จะเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนค่ะ

สครับผิวลดรูขุมขนกว้าง

7. รูขุมขนกว้างต้องสครับผิว การทำสครับผิวจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน กำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตัน แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกซึ่งช่วยลดปัญหาการอุดตันของผิวได้เป็นอย่างดี

โดยในหนึ่งสัปดาห์นั้นควรทำสครับผิวอย่างน้อย 2 ครั้ง จะช่วยให้เห็นผลได้ดีค่ะ

โยเกิร์ตช่วยให้รูขุมขนกระชับ

8. ใช้โยเกิร์ตพอกหน้า การกระชับรูขุมขนด้วยโยเกิร์ตทำได้โดยการนำโยเกิร์ตธรรมชาติมาลงบนใบหน้าบางๆทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีจากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

ads 2021

โดยกรดแลคติกและโปรโอติกจะช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นเหตุที่เกิดสิวบนใบหน้าแถมยังช่วยลดการเพิ่มขนาดของรูขุมขนได้ดีอีกด้วยค่ะ

น้ำผึ้งช่วยกระชับรูขุมขน

9. น้ำผึ้ง โดยการใช้น้ำผึ้งแท้ 100% ทาลงบนใบหน้าแล้วทำการนวดวนเบาๆ เป็นประจำนอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่มขึ้นได้แล้ว ยังช่วยกระชับรูขุมขนให้กลับมาเล็กลงได้อีกด้วยนะคะ

คอลลาเจน แก้รูขุมขนกว้าง

10. ทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคอลลาเจน การทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคอลลาเจนถือว่าเป็นอีกทางเลือกช่วยกระชับรูขุมขนที่ง่ายและตอบโจทย์มากที่สุดวิธีนึ่งเลยค่ะ

เพราะว่าคอลลาเจนมีหน้าที่ในการช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น เชื่อมโยงเซลล์ต่างๆเข้าไว้ด้วยกัน ป้องกันการเกิดริ้วรอย ช่วยให้รูขุมขนกระชับ เรียบเนียนขึ้นนั่งเองค่ะ โดยคอลลาเจนที่เหมาะสำหรับบำรุงผิวที่แนะนำนั้นคือ “NABI COLLAGEN”

นาบีคอลลาเจนกระชับรูขุมขน

NABI COLLAGEN  คอลลาเจนรูปแบบผงชงดื่ม เกรดพรีเมียมจากประเทศเกาหลีที่ผ่านกระบวนการย่อยให้มีน้ำหนักและโมเลกุลขนาดเล็กร่างกายสามารถดูดซึมได้ดี จึงสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้เร็วขึ้น ไม่ตกค้าง

โดยเน้นในเรื่องการบำรุงฟื้นฟูผิวพรรณ เพราะเมื่อปริมาณคอลลาเจนในร่างกายเพียงพอจะส่งผลให้ผิวพรรณมีความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น ลดการเกิดริ้วรอย สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับขึ้นนั่นเองค่ะ

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ shop.line.me/@nabicollagen