วิธีรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติ

10 วิธีรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติ 100% ไม่พึ่งสารเคมี

10 วิธีรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติ 100% ไม่พึ่งสารเคมี สิวนั้นเป็นปัญหาที่สามารถเกิดได้กับทุกวัยโดยเฉพาะวัยรุ่น สิวนั้นเกิดจากการอุดตันของของไขมันภายในรูขุมขน ทำให้เกิดการอักเสบเป็นตุ่มนูนขึ้นมาและยิ่งได้รับเชื้อแบคทีเรียจากภายนอกจะยิ่งทำให้สิวนั้นแย่ลงไปได้ค่ะ

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันและลดปัญหาการเกิดสิว วันนี้จึงขอนำเสนอวิธีไม่ลับช่วยลดปัญหาสิวด้วยวิธีธรรมชาติมาฝากกันค่ะ – วิธีรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติ

เพียงทำตาม 10 วิธีธรรมชาตินี้ หน้าของคุณก็จะสวยใสไร้สิวได้แล้วค่ะ

วิธีรักษาสิว ลดสิว

ads 2021

1 มะละกอสุก มะละกอนอกจากรับประทานเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบขับถ่ายแล้ว มะละกอยังช่วยในเรื่องการบำรุงผิวพรรณได้ดีอีกด้วย โดยมีสรรพคุณในการช่วยรักษาอาการสิวอักเสบ ลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิว เพราะในมะละกอนั้นมีเอนไซม์ที่ชื่อว่า ปาเปน และ ไม่โคปาเปน ที่ช่วยในการย่อยโปรตีนซึ่งช่วยในเรื่องการสมานแผลและลดการอักเสบของผิวหนังได้ดีค่ะ

อยากสิวหาย หน้าเนียนใส เพียงนำเนื้อมะละกอสุก 4-5 ชิ้น มาปั่นผสมกับน้ำมะนาวและน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อน ให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นนำมากพอกทิ้งไว้บนไปหน้า 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ช่วยลดการอักเสบของสิวและลดปัญหารอยดำรอยแดงได้ดีค่ะ

ว่านหางจระเข้ลดสิว

2 ว่านหางจระเข้ลดรอยสิว ว่านหางจระเข้นั้นมีสรรพคุณในการรักษาสิว โดยจะเข้าไปทำหน้าที่ลดการเกิดสิว ลดการอักเสบ และช่วยลดรอยแผลที่เกิดจากสิวให้จางลงได้อย่างรวดเร็วและมีความปลอดภัยกว่าการใช้สารเคมีค่ะ

เพียงนำว่านหางจระเข้ มาปลอกเปลือกลแล้วล้างด้วยน้ำสะอาดจากนั้นให้นำวุ้นข้างในไปปั่นให้ละเอียด จึงนำมามาบางๆให้ทั่วไปหน้าหรือเน้นเฉพาะจุดที่เกิดสิวก็ได้ค่ะ ซึ่งจะช่วยลดรอยสิว ลดการอักเสบของสิวได้ดีค่ะ

วิธีรักษาสิวที่หน่า

3 พอกหน้าด้วยดินสอพอง คนในสมัยก่อนนั้นมักนิยมนำดินสอพองมาใช้ในการลดปัญหาสิว โดยการนำดินสอพองมาบนให้ละเอียดแล้วละลายน้ำให้มีความหนืดคล้ายครีม นำมาพอกบนใบหน้าทิ้งไว้ 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยลดปัญหาความมันบนใบหน้า ช่วยให้สิวอักเสบแห้งและหายได้เร็วขึ้น แต่วิธีนี้ไม่ควรทำเกินอาทิตย์ละ 3 ครั้ง เพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้งเกินไป ทำให้เกิดสิวขึ้นมากกว่าเดิมค่ะ

หอมแดงช่วยลดสิว

4 หอมแดงช่วยลดสิว เพียงนำหอมแดงมาปั่นผสมกับน้ำนิดหน่อยแล้วจึงนำทั้งน้ำและเนื้อของหอมแดงมาพอกโดยเว้นช่วงดวงตาทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกจะช่วยลดการอักเสบของสิว ช่วยรอยดำรอยแดงที่เกิดจากแผลสิวจางลง และที่สำคัญหอมแดงยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียบนใบหน้า ลดการเกิดสิวใหม่ได้เป็นอย่างดีค่ะ

ไข่ขาวลอกสิวเสี้ยน

5 ไข่ขาว ไอเทมเด็ดใกล้ตัวที่ทุกบ้านต้องมีโดยไข่ขาวเปรียบได้เหมือนกับกาวตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยในการดีท๊อกผิวหน้าให้สะอาดลึกถึงรูขุมขน ช่วยให้ผิวเด้งกระชับมากขึ้น แก้สิวติดสเตียรอยด์ หรืออาการหน้าแพ้ครีมได้ดี แถมยังสามารถนำมาลอกสิวเสี้ยนได้อีกด้วยค่ะ

เพียงนำไข่ขาวมาผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาวในอัตราส่วนเท่าๆกัน คนจนส่วนผสมเข้ากันดีแล้วจึงนำมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้า 20 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยให้สิวยุบตัวเร็วขึ้น ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น รอยสิวจางลงผิวเนียนนุ่มขึ้นค่ะ

วิธีลดริ้วรอย สิว

6 มะเขือเทศลดรอยสิว มะเขือเทศถือได้ว่าเป็นตัวช่วยจากธรรมชาติอีกตัวหนึ่งที่ช่วยบำรุงให้ผิวสดใสเปล่งปลั่งและยังช่วยรักษาสิวได้ดี เพราะในมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีและเอที่ช่วยในการรักษาสิวได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังมีวิตามินเคสูงอีกด้วยค่ะ เพียงนำมะเขือเทศมาหั่นเป็นแว่นๆหรือจะใช้การบดให้ละเอียดก้ได้นะคะนำมากพอกให้ทั่วทั้งใบหน้าจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 60 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยให้ริ้วรอยจากสิวๆค่อยๆจางลงได้ค่ะ

มะนาวช่วยให้สิวจางลง

7 น้ำมะนาวช่วยลดสิว น้ำมะนาวจะช่วยทำให้สิวยุบตัวและแห้งลงเร็วกว่าปกติ อีกทั้งยังช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ดีอีกด้วยค่ะ เพียงนำมะนาวมาฝานบีบเอาแต่น้ำแล้วผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย จากนั้นให้นำสำลีมาชุบให้พอชุ่มพอกไว้ให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 15 นาที วิธีนี้ช่วยจัดการปัญหาสิวได้อย่างอยู่หมัดเลยนะคะ

โยเกิร์ตน้ำผึ้งลดสิว

8 น้ำผึ้งแท้และโยเกิร์ตธรรมชาติ โดยใช้น้ำผึ้งแท้ผสมกับโยเกิร์ตธรรมชาติ ในอัตราส่วนที่เท่ากันจากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วจึงนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า หรือจะใช้แต้มตามหัวสิวก็ได้ค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น รอยสิวจางลง ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้นค่ะ

น้ำแข็งประคบสิว

9 น้ำแข็งลดรอยสิว ใครจะรู้ว่าน้ำแข็งก็สามารถลดรอยสิวได้ รีบไปเปิดตู้เย็นเอาน้ำแข็งมาทำตามเลยค่ะ โดยการนำก้อนนำแข็งห่อด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆ มาวางบนสิว จะช่วยลดอาการคัน อาการอักเสบและริวร้อยจากสิวได้ค่ะ วิธีนี้เป็นวิ่งที่ง่ายสามารถได้เองทุกวันได้เลยค่ะ

การรักษาสิว

10 เปลือกมังคุด กินเนื้อข้างในจนหมดแล้วอย่าพึ่งทิ้งเปลือกของมันนะคะ เพราะเปลือกของมังคุดมีสาร GM – 1 ที่ช่วยในการระงับการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ช่วยต้านการอักแสบ และช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้นอีกด้วย เพียงนำเปลือกมังคุดมาผสมกับผงขมิ้นชัน น้ำมะนาว และน้ำเล็กน้อยจากนั้นปั่นให้ละเอียดจนเป็นเอเดียวกันนำมาพอกบนสิวที่มีการอักเสบทิ้งไว้ 60 นาที วจะช่วยลดการอักเสบ ลดการเกิดรอยดำรอยแดงบนใบหน้าได้ดีค่ะ