วิธีกินคอลลาเจนที่ดีที่สุด

10 วิธีกินคอลลาเจนที่ดีที่สุด กินคอลลาเจนตอนไหนดีต่อสุขภาพที่สุด

10 วิธีกินคอลลาเจน ที่ดีที่สุด กินคอลลาเจนตอนไหนดีต่อสุขภาพที่สุด อย่างที่เรารู้ๆกันอยู่แล้วว่าคอลลาเจนนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของผิวพรรณ ถ้าหากคุณเป็นคนรักสวยรักงามยิ่งต้องหามาทานอย่างจริงจังเลยแหละ

เพราะเหตุนี้จึงทำให้บริษัทความสวยความงามทั้งหลายผลิตคอลลาเจนออกมาแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก ทั้งแบบเม็ด และแบบผง วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการกินคอลลาเจนเวลาไหนดีที่สุดกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย — วิธีกินคอลลาเจน

วิธีกินคอลลาเจนตอนไหนดีที่สุด

1 . กินคอลลาเจนครั้งแรกกินยังไง

ads 2021

ถ้าเราพึ่งจะเริ่มกินคอลลาเจนเป็นครั้งแรก เราควรกินคอลลาเจนในปริมาณเพียงครึ่งช้อนหรือประมาณครึ่งซองดูก่อน เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าเรามีอาการแพ้คอลลาเจนรึป่าว

ซึ่งคอลลาเจนส่วนมากทำมาจากปลาทะเลน้ำลึก ดังนั้นคนที่แพ้อาหารทะเลอาจจะมีอาการแพ้คอลลาเจนได้ ดังนั้นเราควรรับประทานที่ละครึ่งก่อน เพื่อที่เราจะปลอดภัยจากอาการแพ้คอลลาเจนนั่นเอง

กินคอลลาเจนทันทีที่ตื่นนอนดีที่สุด

2 . กินคอลลาเจนทันทีที่ตื่นนอนดีที่สุด

การกินคอลลาเจนที่ดีที่สุดเราควรกินคอลลาเจนตอนตื่นนอนนั่นเอง เพราะว่าช่วงที่เราตื่นนอนนั้นท้องของเราจะว่าง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้การดูดซึมคอลลาเจนนั่นดีที่สุดนั่นเอง

วิธีกินคอลลาเจน

3 . ทานคอลลาเจน พร้อมกับ วิตามินซี

การที่เราทานวิตามินซีควบคู่กับคอลลาเจนนั่นเพราะ วิตามินซีเป็นตัวที่ช่วยทำให้ร่างกายของเรานั่นดูซึมคลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ร่างกายเราได้รับคอลลาเจนอย่างเต็มที่ ดังนั้นคอลลาเจนยี่ห้อไหนมีวิตามินซีประกอบอยู่แล้วละก็ ต้องเป็นคอลลาเจนที่ดีแน่นอนอยู่แล้ว

ประโยชน์ของวิตามินซีไม่ได้มีแค่นั้น เพราะวิตามินซียังช่วยทำให้ภูมิต้านทานในร่างกายของเราดียิ่งขึ้นอีกด้วย

การกินคอลลาเจนผง

4 . กินคอลลาเจนเวลาเช้า + เย็น

การที่เราทานคอลลาเจน 2 เวลานั่น จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่จะเห็นผลจากการกินคอลลาเจนโดยเร็วที่สุด ดังนั้นคนที่กินวิธีนี้ควรทานคอลลาเจนในตอนเช้าเวลาที่เราตื่นนอนและตอนเย็น หรือว่าจะทานตอนก่อนที่เราจะนอนก็ได้ นอกจากจะทำให้ผิวพรรณดีขึ้นแล้วยังช่วยรักษาอาการปวดข้อเข่า ได้อีกด้วย

วิธีกินคอลลาเจนตอนไหนดี

5 . คอลลาเจนผงดีที่สุด

ทำไมคอลลาเจนผงถึงดีกว่าคอลลาเจนเม็ดถึงที่ดีที่สุด หลายคนอาจสงสัย เพราะว่าคอลลาเจนผงนั่นเรานำมาชงดื่มกับน้ำ จึงทำให้ได้รับคอลลาเจนไปเต็มๆ แต่ถ้าเป็นแบบเม็ดนั่นจะมีโมเลกุลที่ใหญ่กว่าจึงทำให้ร่างกายดูดซึมได้ยาก

วิธีกินคอลลาเจนผงที่ดีที่สุด

6 . ดื่มน้ำผลไม้พร้อมกับคอลลาเจน

การดื่มน้ำผลไม้กับคอลลาเจนนั่น เพื่อที่เราจะได้รับรสชาติรู้สึกสดชื่นนั่นเอง แถมน้ำผลไม้ยังมีประโยชน์ต่อผิวเราอีกด้วย มีทั้งแร่ธาตุและวิตามินต่างๆมากมาย

การกินคอลลาเจนผง7 . ดื่มคอลลาเจนให้ต่อเนื่อง

การที่เราทานคอลลาเจนนั้นเราควรจะทานอย่างต่อเนื่อง เพราะเมื่อเราอายุ 20 ปีคอลลาเจนในร่างกายของเราจะค่อยๆลดลงไปปีละ 1% ดังนั้นการที่เราทานคอลลาเจนอย่างต่อเนื่องนั่นก็เพื่อเป็นการไปชดเชยคอลลาเจนที่เราเสียไปนั่นเอง

คอลลาเจนแบบผงชงดื่ม

8 . กินคอลลาเจน กี่มิลลิกรัม

ปริมาณที่เราทานคอลลาเจนนั่นก็ถือว่าสำคัญไม่แพ้กัน เพราะคอลลาเจนนั่นไม่ใช่ว่าเราทานไปเยอะร่างกายของเราก็จะได้รับเยอะตามไปด้วย การที่เราทานคอลลาเจนนั่นควรทานในปริมาณที่พอดี แต่ควรทานอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งปริมาณคอลลาเจนที่พอดีต่อร่างกาย คือ 5,000 มิลลิกรัม แต่ถ้าหากเราเป็นผู้ป่าวที่ต้องได้รับคอลลาเจนจำนวนมากๆ แนะนำให้รับ 10,000 มิลลิกรัมต่อวัน

การกินคอลลาเจน

9 . ดูแลสุขภาพผิวเรื่องอื่น นอกจากการกินคอลลาเจน

ใช่ว่าผิวสวยของเราจะต้องไปรับมาจากคอลลาเจนเพียงอย่างเดียว ถึงคุณจะทานคอลลาเจนไปมากเพียงใดแต่ถ้าเราไม่ดูแลสุขภาพผิวของเราเลยผิวของเราก็จะแห้งเสียได้ง่ายๆ

เช่นการที่เราต้องออกไปสัมผัสกับแสงแดดบ่อยๆ เราควรทาครีมกันแดดกรือใส่เสื้อแขนยาวก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง เพราะจะช่วยป้องรังสี UV นั่นเอง

กินคอลลาเจนผงที่ดีที่สุด

10 . กินคอลลาเจน ห่างกับอาหารเสริมลดน้ำหนัก 30 นาที

การที่เราจะกินอาหารเสริมควบคู่กัน2-3ชนิดนั่นเป็นความคิดที่ไม่ดีเอาซะเลย เพราะว่าจะทำให้ร่างกายของเรานั่นดูดซึมสารอาหารได้ไม่หมดนั่นเอง ดังนั้นเราควรแยกหากเราต้องทานอาหารเสริมจำพวกยาลดน้ำหนักในตอนเช้าแล้วละก็ เราควรจะทานคอลลาเจนก่อนตอนตื่นนอน แล้วให้เว้นระยะห่างสัก 30นาที แล้วค่อยทานยาลดน้ำหนัก

เป็นยังไงบ้างสำหรับ 10 วิธีการกินคอลลาเจนตอนไหนดีที่สุด หากคุณเป็นคนรักสวยรักงามละก็อย่าลืมทำตามวิธีที่เรานำมาฝากกันนะ

ขอบคุณที่มาดีๆจาก : bestproducts.in.th/คอลลาเจนผิวขาว-ลดสิว