วิตามินบำรุงผิว pantip

5 ยี่ห้อ วิตามินบำรุงผิว ที่ชาว Pantip แนะนำ

วิตามินบำรุงผิว Pantip แนะนำ 5 วิตามินและอาหารเสริม สลายสิวอย่างตรงจุด กระทู้รีวิว

ปกติเจ้าของกระทู้นั้นป็นคนที่ผิวบอบบางมาก แพ้ทั้งฝุ่นทั้งน้ำ เป็นคนมีปัญหาเรื่องหน้ามัน รูขุมขนกว้าง สิวอุดตัน และสิวอักเสบหนักมากบริเวณคาง พยายามทำทุกอย่าง เพื่อให้อาการเหล่านี้นั้น เบาบางลง นอกจากสกินแคร์รักษาสิวแล้ว ก็ใช้อาหารเสริมนี่แหละเป็นตัวช่วย

ในกระทู้นี้ เราขอคัดมาเฉพาะแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ มีคุณภาพ ผ่านการรับรองความปลอดภัย มี อย. ถูกต้อง และหาซื้อได้สะดวกตามร้านขายยาทั่วไป ใครเคยทานตัวไหน ผลเป็นยังไงมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้เลยนะ — วิตามินบำรุงผิว Pantip

ads 2021

ปล. กระทู้ไม่ได้เรียงลำดับตามผลลัพธ์นะจ๊ะ

วิตามินซีบำรุงผิว

1 . Blackmore Zinc + Vitamin C

วิตามินซีบำรุงผิว ใครที่เป็นสิวอักเสบนะ นี่เลย ตัวแรกที่เราแนะนำ คือ “Blackmore Zinc + Vitamin C”

แบรนด์นี้หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาชั้นนำทั่วไป จากที่เคยศึกษามา งานวิจัยเค้าบอกมาว่า ผู้ที่เป็นสิวส่วนใหญ่นั้น มักจะมี Zinc ในร่างกายอยู่ในระดับต่ำเลย การทาน Zinc ในปริมาณที่เหมาะสมนั้นจะช่วยปรับสมดุล

ทั้งยังช่วยลดระดับของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้เกิดสิว ส่วนวิตามินซีจะช่วยในเรื่องการดูดซึม ทำให้ร่างกายของเรานั้นสามารถนำสารอาหารไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น

วิตามินบำรุงผิว Blackmore

ทั้ง 2 ตัวนี้อาจใช้เวลาประมาณ 2 เดือนจึงจะเห็นผลอย่างชัดเจน ในช่วงแรก บางคนอาจจะมีสิวเพิ่มขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลนะคะเพราะมันจะค่อยๆ ลดลงไปเอง

และที่สำคัญต้องหยุดทานทุกๆ 2-3 เดือนเพื่อให้ตับและไตของเรานั้นได้พักผ่อนบ้าง สำหรับตัวนี้เราโอเคเลยนะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้ปัญหาสิวบนใบหน้า และ หน้ามัน

วิตามินบำรุงผิว

2 . วิตามินบำรุงผิว Nutriva AC

วิตามินบำรุงผิว เหมาะสำหรับคนที่หน้ามัน รูขุมขนกว้าง

เป็นอาหารเสริมสูตรของญี่ปุ่น แตกต่างจากตัวอื่นๆตรงส่วนผสม SOD ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่สามารถช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวของเราที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงขึ้นได้แน่นอน โดยมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามิน C เป็นพัน ๆ เท่า เลยนะ และยังมีส่วนผสมของสารสกัดที่มาจากกีวี่เพื่อช่วยลดระดับความมันที่เกิดจากฮอร์โมน และช่วยลดและ ฆ่าแบคทีเรียที่เป้นตัวก่อให้เกิดสิวได้

ตัวนี้เราชอบเลยนะ ที่รู้จักก็เพราะเพื่อนแนะนำ (ปกติชีกินตัว Nutriva กล่องชมพู) รุ่นนี้ค่อนข้างหาซื้อยากนิดนึง แต่น่าจะสั่งได้ทางเว็บไซต์และfacebook เราเพิ่งกินวันละ 1 เม็ดได้ 10 วัน แต่รู้สึกเหมือน หน้าไม่ค่อยมัน สิวอุดตันก็ลดลงและ เวลาแต่งหน้า เครื่องสำอางติดทน และปกติเวลาเหงื่อออกจะมีสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้นแถว ๆ ไรผม แต่ตอนนี้เบาลงมากแล้ว รู้สึกได้ว่าผิวแข็งแรงขึ้นมาก นอกจากคนเป็นสิวแล้ว ใครแพ้เครื่องสำอางหรือเป็นสิวเม็ดเล็ก ๆ บ่อยๆ ตัวนี้น่าจะโดนใจ

วิตามินบำรุงผิวขาว

3 . วิตามินบำรุงผิวขาว Soniya

วิตามินบำรุงผิวขาว ตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวอักเสบมาก

ตัวนี้ เรียกว่า“Soniya ” เป็นอีกแบรนด์ที่เห็นโฆษณาผ่านตาค่อนข้างบ่อย มีขาย ในห้าง และWatson ส่วนประกอบส่วนมากนำเข้าจากญี่ปุ่น จุดเด่นอยุ่ตรงที่ส่วนประกอบของ Collagen Tripeptide

เพราะช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้สิวอักเสบยุบเร็วขึ้นกว่าปกติทั่วไป ทางแบรนด์เขาเคลมว่า เห็นผลใน 3 วัน ใครที่มีปัญหาสิวอักเสบ อาจจะลองดูได้ เห็นผลยังไง มาบกอกันได้ค่ะ

วิตามินบำรุงผิวยี่ห้อไหนดี

4 . วิตามินบำรุงผิวยี่ห้อไหนดี VISTRA Gotu Kola Extract plus Zinc

วิตามินบำรุงผิวยี่ห้อไหนดี อีกตัวที่เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบและรอยแดง

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่เราได้ลองทานแล้วค่อยๆเห็นผลดีขึ้น ซึ่งส่วนประกอบหลักก็คือ ใบบัวบก ใครจะรู้ว่า จุดเด่นของมันคือมีฤทธิ์เย็น ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด

ของสิวอักเสบเม็ดโตและสิวหัวช้าง เมื่อเป็นสิว มันจะช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งลดความเสี่ยงการเกิดแผลเป็นด้วย แถมยังมีสาร Glycosides ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและสร้างคอลลาเจนให้กับผิวของเราด้วย

วิตามินผิวขาวเร่งด่วน

5 . ยาคุมกำเนิด

เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวฮอร์โมน

สำหรับตัวสุดท้ายอาจจะตกใจกันหน่อย นี้ไม่ใช่อาหารเสริม แต่ขอเสนอเป็นทางเลือก กับหลาย ๆ คน หลายคนอาจจะรู้ถึงสรรพคุณ ด้านการรักษาสิวของยาคุมกันมาพอสมควร ขออธิบายง่ายๆเลยละกันว่า สิวฮอร์โมนนั้นเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย เนื่องจากมีฮอร์โมนเอนโดรเจนนั้น มากเกินไป

ฮอร์โมนดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นให้ต่อมไขมันทำงานมากกว่าปกติทั่วไป ทำให้เกิดการอุดตันที่ผิวหนังของเรา วิธียับยั้งก็คือ การกินยาเพื่อลดระดับฮอร์โมนดังกล่าวนี้ เพื่อทำให้หน้ามันน้อยลงและสิวก็จะลดลงตามไปด้วยอย่างแน่นอน เพื่อความชัวร์ เราแนะนำให้ปรึกษาเภสัชกรเลยก่อนที่จะซื้อ

และอย่างที่เราบอก ถ้าสิวนั้นไม่ได้เกิดจากความผิดปกติจากฮอร์โมน ยาคุมก็ช่วยอะไรไม่ได้นะจ๊ะ

————————————————————————————————————————————————————–

สำหรับคำถามยอดฮิตเลยที่ว่า “หยุดกินแล้วสิวจะกลับมาไหม?” อ่านปากดิฉันนะคะ “ไม่มีวิตามินใด ๆ ครีมใด ๆ หรือยาวิเศษ ตัวไหนบนโลกที่ทำให้อาการใดๆหายขาดได้แบบ 100% ถ้าคุณไม่ดูแลตัวเองและยังทำพฤติกรรมเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอาการนั้นๆ”

เราคิดว่าหลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าพฤติกรรมที่กระตุ้นการเกิดสิวนั้นมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการจับหน้าเวลามือไม่สะอาด-ล้างหน้าบ่อย แต่งหน้าแล้วล้างหน้าไม่สะอาด พักผ่อนไม่เพียงพอ และยังรวมถึงการกินของทอดมันเป็นประจำ ถ้าคุณยังทำพฤติกรรมแบบนี้อยู่ ยาอะไรบนโลกก็ช่วยไม่ได้เด้อออค่ะ

ads 2021

เพิ่มเติม : www.bestproducts.in.th/วิตามินซียี่ห้อไหนดี/