วิตามินซียี่ห้อไหนดี

10 ยี่ห้อวิตามินซีที่ดีที่สุด VitaminC ธรรมชาติ ปลอดภัย มี อย. ได้ผลจริง 2564

10 อันดับ วิตามินยี่ห้อไหนดีที่สุด เลือกทาน VitaminC จากธรรมชาติ ปลอดภัย มี อย. ไว้วางใจได้ ได้ผลดี 2564 วิตามินซีเป็นอาหารเสริมผิวขาวแบบหนึ่งที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ

อาหารเสริมวิตามินซีแบบกินปลอดภัยมากกว่าการฉีดผิวขาว วิตามินซีสามารถช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส สำหรับเพื่อนๆที่ผิวขาว ผิวก็จะเนียนใส ขาวมากยิ่งขึ้น และคนที่ผิวคล้ำ ก็จะมีผิวที่ขาวใสดีกว่าเดิม

นอกจากช่วยเสริมสร้างผิวพรรณที่หลายคนรู้กันแล้วแล้ว ยังเหมาะกับผู้ที่มีปัญหา โรคขาดวิตามินซี

● ปัญหาสิว ฝ้า ผิวพรรณซีดโทรม
● ผู้ที่มีปัญหา แปรงฟันเลือดออก มีเลือดออกใต้เล็บ ตามไรฟัน ตามเหงือก ปากนกกระจอก
● วัยทำงานที่เริ่มกังวล อ่อนเพลีย พักผ่อนไม่เพียงพอ เครียด ไมเกรน
● ผู้ป่วยอาการภูมิแพ้ หวัด ซึ่งหากสุขภาพดีก็ทานได้ เช่นเดียวกัน

ads 2021

✔️กิน VitaminC พร้อมมื้ออาหารที่มีประโยชน์ ดีที่สุด

Vitamin C ก็เลยกลายเป็น วิตามินพื้นฐานที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี สาวๆที่ต้องการบำรุงสุขภาพผิวต้องหามาทานกัน มีบางคนถึงขั้นต้องไปฉีดเลยก็มี

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว สาวๆแค่กินวิตามินซีแบบเม็ดก็เพียงพอแล้วนะค่ะ หรือสามารถเลือกกินจากผัก ผลไม้ ตามธรรมชาติ ที่มีวิตามีนซีสูงเอาก็ได้ แต่ถ้ายังไม่พอ หรือหาซื้อยาก ก็เลือกแบบบรรจุมาให้สาวๆสามารถพกพาทานง่ายๆ ได้ทุกวัน ได้เลยจร้า

วิตามินซี ผิวขาว ที่ดีที่สุด

[Review] 10 คุณประโยชน์ของ Vitamin C ไม่รู้ไม่ได้แล้ว

Vitamin C นั้นคือวิตามินที่ร่างกายต้องการเพื่อนำไปสร้างคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนมีประโยขน์ในการรักษาสุขภาพและยังช่วยในการซ่อมแซม กระดูก ฟัน และผิวหนัง นอกจากนั้น วิตามิน ซี ที่มาจากธรรมชาติ จะพบได้มากในผักและผลไม้

มีผักและผลไม้อะไรกันบ้างที่ควรทานเพื่อเพิ่ม วิตามิน ซี ให้เพียงพอต่อร่างกาย

ผัก ที่ให้ Vitamin C สูง

“ผัก”ที่ให้ Vitamin C สูง!!

บรอกโคลี (วิตามินซี 89.2 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) ผักที่มีดอกสีเขียวนี้อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารหลายชนิดซึ่งพบได้ทั้งส่วนดอกและลำต้น การกินควรกินทั้งส่วนดอกและลำต้นร่วมกัน

พริกหวาน (วิตามินซี 80.4 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) แม้จะชื่อว่าพริกหวานแต่ก็มีรสชาติที่ไม่เผ็ดเหมือนชื่อ พริกหวานสามารถกินได้ทั้งแบบสดๆ และปรุงสุกในเมนูอาหาร

คะน้า (วิตามินซี 147 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) ผักคะน้าสามารถกินได้ตั้งแต่ยังมีขนาดเล็กจนกระทั่งออกดอก กับคุณสมบัติที่ช่วยต้านการเกิดมะเร็ง ช่วยให้เซลล์ทำงานได้ดีและกำจัดสารพิษในร่างกาย

ปวยเล้ง (วิตามินซี 120 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) ผักปวยเล้งอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ อย่าง เหล็ก แคลเซียม โพแทสเซียม และยังมีกรดโฟลิกที่เป็นส่วนประกอบที่จำเป็นในการสร้างสารซีโรโทนินในระบบเซลล์ประสาท

ใบมะรุม (วิตามินซี 141 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) มะรุมเป็นพืชพื้นบ้านที่นิยมนำมาประกอบอาหารได้หลายอย่าง โดยทุกส่วนของต้นมะรุมสามารถกินได้ ใบของมะรุมมีฤทธิ์เป็นยาระบาย ลดไข้ ช่วยให้นอนหลับสบาย ป้องกันแผลในกระเพราะอาหาร และช่วยต้านอนุมูลอิสระได้

ผลไม้ ที่มีปริมาณวิตามินซีสูง

“ผลไม้”ที่ให้ Vitamin C สูง!!

ส้ม (วิตามินซี 53.2 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) ส้มเป็นผลไม้ยอดฮิตที่คนไทยนิยมกิน ด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานที่อุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด และมีให้เลือกกินหลากหลายสายพันธุ์

มะขามป้อม (วิตามินซี 276 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) มะขามป้อมเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมาก และถูกใช้เป็นส่วนประกอบของยารักษาโรคหลายชนิด

สตรอเบอร์รี่ (วิตามินซี 58.8 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) สตรอเบอร์รี่ถือว่าเป็นผลไม่ที่อุดมไปด้วยโภชนาการที่หลากหลายทั้ง วิตามินและแร่ธาตุ รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด

ฝรั่ง (วิตามินซี 160 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) แม้ฝรั่งจะเป็นผลไม้ที่ไม่มีรสเปรี้ยว แต่ก็อุดมไปด้วยวิตามินซีในปริมาณมากโดยพบได้บริเวณเปลือกของฝรั่ง แต่เมื่อฝรั่งสุกแล้วจะมีปริมาณวิตามินซีที่น้อยลง

ลิ้นจี่ (วิตามินซี 71.5 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) ลิ้นจี่เพียงวันละ 3 ผลก็ได้รับปริมาณวิตามินซีที่ร่างกายต้องการได้ ด้วยรสชาติที่หวานหอมและอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ

รีวิว ประโยชน์ของ Vitamin C

4 วิธีการเลือกซื้อ Vitamin C ที่ดีที่สุด

1. วิตามินซีมี อย. เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นกับการบริโภค
2. โรงงานผลิต Vitamin C มีมาตรฐานความปลอดภัย GMP
3. เลือก Vitamin C จากยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ ไว้วางใจได้
4. กินวิตามินซี เพียง 1,200 mg ต่อวัน ก็เพียงพอต่อการดูแลสุขภาพและผิวพรรณ

วันนี้ได้ทำการคัดเลือก ยี่ห้อวิตามินซีที่ดีที่สุด ปลอดภัย มี อย. ได้ผลจริง 10 อันดับ Vitamin C ที่ดีที่สุด สาวๆไปดูได้เลยจร้า..เราเอามาแนะนำกันให้แล้วนะค่ะ

วิตามินซีที่ดีที่สุด

1 . วิตามินซีที่ดีที่สุด ACEROLA CHERRY FROM USA 1200 mg

วิตามินซีที่ดีที่สุด ยี่ห้อแรก ACEROLA CHERRY จาก USA การันตีคุณภาพจากยุโรป วิตามินซีเพียวเข้มข้นจากธรรมชาติ ผิวขาวกระจ่างใส มีอย. ปลอดภัยจากธรรมชาติ ใช้ผลไม้ อันดับ 1 ที่มีวิตามินซีสูงสุด หรือมีวิตามินซีมากกว่าส้ม 30 – 80 เท่า วิตามินซีที่ใครๆก็บอกว่าดี เห็นผลผิวขาวกระจ่างใสขึ้นใน 7 วัน เพียงทานวันละเม็ด

เหมาะสำหรับสาวๆที่ผิวกำลังหมองคล้ำ อยากขาวใสไวๆ วิตามินที่สาวเกาหลียังต้องสั่งไปกิน นอกจากจะเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ในการบำรุงสุขภาพผิวแล้ว ยังดีต่อหน้าฝน เพราะมีส่วนช่วยในการป้องกันหวัด เนื่องจากวิตามินซีสูงมาก ปลอดภัยด้วย เลข อย. 13-1-02954-1-0832

วิตามินซี ACEROLA CHERRY จากUSA ปริมาณ 1,200 mg มี 45 เม็ด
Website : www.healthstore.in.th
ราคา 590 บาท (จาก 790 บาท)
ซื้อผ่านออนไลน์ Line : @HEALTHSTORE
ข้อดี : วิตามินซีสกัดจากผลไม้ ปริมาณสูง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเน้น VitaminC เสริมสุขภาพ

วิตามินซีกลูต้า ที่ดีที่สุด

2 . NABI VitaminC & Gluta

ads 2021

วิตามินซีกลูต้า เน้นผิวสวย หากสาวๆต้องการเน้นเรื่องผิวพรรณ NABI อีกหนึ่งเบรนด์ดังคุณภาพดีสุดๆ ที่ช่วยดูแลผิวพรรณของสาวๆให้ดูเนียนใส และแข็งแรง พร้อมด้วยสรรพคุณจากวิตามินซี และส้มสีเลือดที่มีส่วนช่วยในการช่วยสร้างคอลลาเจน ป้องกันอนุมูลอิสระ ต้านความชรา

วิตามินซีที่มีส้มสีเลือด เน้นสุขภาพผิวพรรณ เหมาะกับทุกวัย ทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน ดีต่อผิว และยังสามารถสร้างภูมิคุ้มกันโรคหวัด ให้สุขภาพแข็งแรงห่างไกลไวรัส และ แบคทีเรียได้ดีอีกด้วย

NABI VitaminC & Gluta ราคา 590 บาท ทานได้ 30 วัน
Line : NABI VitaminC & Gluta คลิก!
ข้อดี : วิตามินซีจากผลไม้สกัด ที่มีส่วนประกอบของส้มสีเลือดเน้นเรื่องผิว ได้ทั้งสุขภาพ ได้ทั้งผิวพรรณ

วิตามินซียี่ห้อยี่ห้อไหนดีที่สุด

3 . วิตามินซียี่ห้อยี่ห้อไหนดีที่สุด Colly Acerola Cherry

วิตามินซียี่ห้อยี่ห้อไหนดีที่สุด ต่อมา ยี่ห้อ Colly อีกแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผิวขาว ที่ใช้วิตามินซีจากอะเซโรลาเชอร์รี่ สรรพคุณช่วยลดภาวะเลือดออกตามไรฟัน มีส่วนช่วยในการป้องกันการเป็นโรคหวัด

ผสมผสานคุณค่าของโรสฮิป ที่เติมเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีส่วนในการช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเต่งตึง ดูเนียนขึ้นอีกครั้งช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดเลือนความหมองคล้ำ

ยี่ห้อ Colly วิตามิน ACEROLA CHERRY มี 45 เม็ด
ในราคา 450 บาท
ซื้อผ่านออนไลน์ ID Line : @COLLYSTORE
ข้อดี : วิตามินซีแบรนด์ดัง สกัดจากผลไม้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการ VitaminC เพียวๆ

วิตามินซี Vistra

4 . วิตามินซี Vistra

วิตามินซี Vistra ยี่ห้อนี้เป็นวิตามินซีจาก อะเซโรลา เชอร์รี่ (Acerola Cherry) ปริมาณ 1000 mg. คือเป็นสารสกัดจากผลไม้ตามธรรมชาติที่มีอะเซโรลา เชอร์รี่ เป็นหลัก ให้ปริมาณมาเต็มๆ 1000 มิลลิกรัม บวกกับสารสกัดอื่นๆ จึงเป็นอีกยี่ห้อวิตามินซีที่น่าเลือกใช้

วิตามินซียี่ห้อ Vistra ราคา 730 บาท
เว็บไซต์ : www.vita-smile.com
ข้อดี : วิตามินซีจากผลไม้ อะเซโรลา เชอร์รี่

วิตามินซี Blackmores 1000 mg

5 . วิตามินซี Blackmores 1000 mg

วิตามินซี Blackmores 1000 mg พูดถึงวิตามินสาวๆคงนึกถึง Blackmores เป็นอันดับต้นๆ โดยเค้าจะมีวิตามินซีให้เลือกมากมายหลายแบบนะคะ มีให้เลือกกันทั้งแบบ Bio-C 1000 mg. ซึ่งเป็นวิตามินซีแบบเข้มข้นปริมาณ 1000 มิลลิกรัม

กับอีกแบบคือวิตามินซี Buffered C 500 mg. โดยแบบหลังนี้ วิตามินจะค่อยๆ ละลายช้าๆ ภายในระยะเวลา 8 ชม ทำให้ร่างกายของเราได้รับวิตามินซีอย่างต่อเนื่อง และไม่ทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาการ แต่วิตามินซีแบบหลังจะราคาสูงกว่านิดนึงค่ะ

วิตามินซี 1000 mg ของ Blackmores ในราคา 790 บาท
สั่งได้ในเว็บไซต์ : www.facebook.com/220909831424686/
ข้อดี : วิตามินซี แบรนด์ดัง หาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วๆไป

naBi คอลลาเจน บำรุงข้อเข่า 2022

วิตามินซี Nat C

6 . วิตามินซี Nat C

วิตามินซี Nat C อีกแบรนด์ดัง ยี่ห้อหนึ่งที่หลายคนรู้จักไม่แพ้กันก็คือ Nat-C จากของทาง Mega We Care ที่สามารถช่วยดูดซึมได้อย่างค่อนข้างดี

เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อวิตามินซีปริมาณ 1000 mg. ที่ให้ส่วนผสมอื่นๆ เข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพของวิตามินซี ซึ่งจะมีราคาเบากว่านิดหน่อย

วิตามินซี Nat C ในราคา – บาท
เว็บไซต์ : www.likevitamin.net
ข้อดี : วิตามินซีแบรนด์ดัง มั่นใจได้

วิตามินซีญี่ปุ่น

7 . วิตามินซีญี่ปุ่น DHC

วิตามินซีญี่ปุ่น DHC ส่วนยี่ห้อนี้อิมพอร์ตจากญี่ปุ่นค่ะ ในไทยก็มีขายแต่หาซื้อยากหน่อย เพราะสาวๆ ญี่ปุ่นเค้าขึ้นชื่อเรื่องผิวดีกันอยู่แล้ว ซึ่งก็จะมีสินค้าดีๆ มาให้เหล่าสาวๆรักสุขภาพผิวขาว สอยตามอยู่เรื่อยๆ

ตัวนี้ก็เป็นวิตามินซี 1000 mg. จากทางยี่ห้อ DHC อีกหนึ่งยี่ห้อที่ฮิตกันมานาน มีให้เลือกทั้งซองสีขาว – และสีส้ม

วิตามินซีญี่ปุ่นยี่ห้อ DHC ในราคา – บาท
เว็บไซต์ : www.beyondsoho.com
ข้อดี : วิตามินซีญี่ปุ่นเน้นสุขภาพผิว

วิตามินซี องค์การเภสัชกรรม

8 . วิตามินซี องค์การเภสัชกรรม

วิตามินซี องค์การเภสัชกรรม จากคนไทยในบ้านเรา วิตามินซีถูกและดี ก็ต้องวิตามินซีไทยๆ จากทางยี่ห้อองค์การเภสัชกรรมบ้านเรานี่แหละค่ะ ให้ปริมาณวิตามินซีมาที่ 500 mg. บรรจุมาในขวดแก้วสีน้ำตาล

ข้อดีวิตามินซีราคาถูกกว่าใครในบรรดายี่ห้ออื่นๆ สาวๆสามารถหาซื้อวิตามินซียี่ห้อนี้ได้ตามร้านขายยาที่อยู่ในเครือองค์การเภสัชกรรมค่ะ
วิตามินซี องค์การเภสัชกรรม ในราคา – บาท
เว็บไซต์ www.facebook.com/VitaminCGPO/
ข้อดี : วิตามินซี 500 มก หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วๆไป

วิตามินรวม Centrum

9 . วิตามินรวม Centrum

วิตามินรวม Centrum เซ็นทรัม ยี่ห้อดังที่หลายคนรู้จักมีวิตามินรวม ที่ประกอบไปด้วย Beta Carotene พร้อมทั้ง วิตามินเกลือแร่มากมาย เหมาะมากสำหรับเด็ก และผู้ใหญ่ ที่รับประทานอาหารไม่ค่อยครบ 5 หมู่

เหมาะสำหรับผู้ที่ขาดวิตามิน ผู้ที่ทำงานหนัก หรือคนที่พักผ่อนน้อย ที่ควรหาวิตามินซีตัวนี้มาบำรุงสุขภาพ

Centrum ในราคา 860 บาท
เว็บไซต์ :
ข้อดี : วิตามินรวม A , Zinc หาทานง่ายตามร้านสะดวกซื้อ

Amado-BenC รีวิว

10 . Amado-BenC

cordy love ถั่งเช่าสีทอง ดีที่สุด

Amado-BenC วิตามินซี ในรูปแบบเม็ดฝู่ วิตามินซีแบรนด์ดัง ตัวสุดท้ายจากแบรนด์ Amado เป็นวิตามินซีแบบชงดื่ม ทานแล้วสดชื่น เหมือนได้กินน้ำส้ม มีอย วางใจได้ บำรุงสุขภาพ บำรุงผิว เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบในรูปแบบของเครื่องดื่ม จิบๆตอนทำงานได้ตลอดวัน

Amado BenC วิตามินซีในราคา 690 บาท
เว็บไซต์ : shop.line.me/@190ruvfd
ข้อดี : วิตามินซีแบบเม็ดฝู่ ทานกับเครื่องดื่ม สดชื่น บำรุงผิว บำรุงสุขภาพ

วันนี้เราก็ได้ส่งต่อเรื่องราว สุขภาพและความงาม เอาวิตามินซียี่ห้อดังๆ มาแนะนำกันแล้ว แต่ก็ต้องขอย้ำกันอีกทีนะค่ะว่าไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการกินผัก ผลไม้ อาหารที่มีวิตามินซีอยู่ตามธรรมชาติหรอกนะจ๊ะสาวๆ

แต่ว่าถ้าใครไม่มั่นใจว่าจะทานอาหารได้ครบ 5 หมู่ตามปริมาณที่ต้องการไหม ก็แนะนำให้หาวิตามินซีมากินดูนะค่ะ จะได้รับในปริมาณที่ครบอย่างต่อๆเนื่องกับทุกๆวัน


รีวิว ประโยชน์ของ วิตามินซี

[Review] 10 คุณประโยชน์ของ Vitamin C ดีอย่างไรบ้าง

“วิตามิน ซี” นั้นส่งผลดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง

1 ทำหน้าที่เป็นโคแฟกเตอร์ของเอนไซม์ ช่วยรักษาอนุมูลเหล็กของเอนไซม์ ทำให้เอนไซม์ในร่างกายทำงานได้ตามปกติ

2 ช่วยสร้างคอลาเจน ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของกระดูก ฟัน และผนังเส้นเลือด โดยทำหน้าที่เป็นโคแฟกเตอร์ของเอนไซม์โปรลีล ไฮดรอกซีเลส (prolyl hydroxylase) และไลซีล ไฮดรอกซีเลส (lysyl hydroxylase) ในปฏิกิริยาการสร้างคอลาเจน

3 วิตามินซีทำหน้าที่เป็นสารแอนติออกซิเดนซ์ (antioxidant) ช่วยป้องกันการหืนจากการเกิดอนุมูลอิสระในอาหารต่าง และทำหน้าที่เป็นสารต้าน และทำลายอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกาย ทำให้เซลล์ในร่างกายไม่เสื่อมสภาพเร็ว ผิวพรรณแลดูสดใส และอ่อนกว่าวัย

4 วิตามินซีทำหน้าที่ช่วยดูดซึมธาตุเหล็ก เข้าสู่ร่างกายให้ง่ายขึ้น โดยทำหน้าที่รีดิวซ์เหล็กในรูปเฟอร์ริก (Fe+3) เปลี่ยนเป็นเหล็กในรูปเฟอร์รัส (Fe+2) ที่สามารถดูดซึมผ่านลำไส้ได้ มีผลช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเม็ดเลือดแดง ป้องกันโรคโลหิตจาง

5 ทำหน้าที่ถ่ายทอดอิเล็กตรอน ให้แก่เซลล์ตับในกระบวนการการสร้างน้ำดี และกระบวนการทางเคมีของเซลล์ตับอื่นๆ จึงเป็นสารที่ช่วยบำรุงตับได้เป็นอย่างดี ช่วยป้องกันโรคตับ และลดวามเป็นพิษจากสารเคมีที่อาจเกิดต่อตับ

6 วิตามินซีเป็นสารต้านพิษ nitrosamin ที่เป็นสารสำคัญทำให้เกิดพิษแก่ตับ ไต และเป็นสารก่อมะเร็ง โดยทำหน้าที่เข้าจับกับไนไตรท์ (2HNO2) ทำให้ลดปริมาณการเปลี่ยนไนไตรท์ เป็นสารประกอบ nitrosamin ที่เป็นพิษ

7 วิตามินซีทำหน้าที่สลายสารพิษต่างๆในร่างกาย โดยเป็นสารป้องกันการเกิดออกซิไดซ์ที่เป็นสาเหตุการเกิดอนุมูลอิสระในร่างกาย และให้อิเล็กตรอนแก่อนุมูลอิสระในร่างกายเปลี่ยนเป็นสารอื่นที่ร่างกายสามารถกำจัดออกได้ง่ายขึ้น

naBi คอลลาเจน

8 วิตามินซีทำหน้าที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยช่วยกระตุ้นเซลล์ปลดปล่อยสารสำคัญสำหรับป้องกันเชื้อโรคในร่างกาย และเสริมสร้างการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ทำหน้าที่ทำลายสิ่งแปลกปลอม และเชื้อโรคต่างๆ

9 ป้องกันการเกิดโรคลักปิดลักเปิดที่มีเลือดออกตามอวัยวะต่างๆ เช่น ตามไรฟัน เนื่องจากการขาดวิตามินซีทำการสังเคราะห์คอลาเจนลดลง ทำให้หลอดเลือดฝอยไม่แข็งแรง และแตกง่าย

การเกิดโรคลักปิดลักเปิดที่ทำให้เลือดออกตามไรฟัน มักพบเหงือกบวมอักเสบ เหงือกมีสีเขียวคล้ำ และเลือดออกง่าย หากมีการติดเชื้อร่วมด้วย จะพบเหงือกเป็นหนอง มีกลิ่นเหม็น ฟันโยกหลุดง่าย

มีเลือดเลือดออกที่ผิวหนังเป็นจุดเล็กๆ หรือเป็นปื้นใหญ่ ผู้ป่วยที่เป็นมากจะมีเลือดออกในกล้ามเนื้อเยื่อบุตา อวัยวะทางเดินอาหาร ทางเดินปัสสาวะ  เยื่อบุช่องท้อง ถุงเยื่อหุ้มหัวใจ  เยื่อหุ้มกระดูก เป็นต้น

10 วิตามินซีช่วยกระตุ้นการผลิตคอลาเจนที่เป็นส่วนสำคัญในการรักษา และซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เป็นแผล ทั้งแผลที่เกิดจากการผ่าตัด แผลจากอุบัติเหตุ แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ดังนั้น ผู้ที่ได้รับการผ่าตัดใหม่หรือเกิดแผลที่ร่างกายมักจะให้อาหารเสริมจำพวกวิตามินซีร่วมด้วย

การทาน วิตามินซี นี้ส่งผลดีกับร่างกายเราจริงๆ เลยนะคะ ยิ่งทานยิ่งช่วยให้สุขภาพดี ผิวพรรณสดใสขึ้น งั้นน้องขอ ตัวไปหา วิตามิน ซี ทานก่อนนะคะ เผื่อจะได้สุขภาพดีอย่างใครๆเค้าบ้าง ค่ะ