วิตามินซียี่ห้อไหนดี

10 ยี่ห้อวิตามินซีที่ดีที่สุด VitaminC ธรรมชาติ ปลอดภัย มี อย. ได้ผลจริง 2564

10 อันดับ วิตามินยี่ห้อไหนดีที่สุด เลือกทาน VitaminC จากธรรมชาติ ปลอดภัย มี อย. ไว้วางใจได้ ได้ผลดี 2564 วิตามินซีเป็นอาหารเสริมผิวขาวแบบหนึ่งที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ

อาหารเสริมวิตามินซีแบบกินปลอดภัยมากกว่าการฉีดผิวขาว วิตามินซีสามารถช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส สำหรับเพื่อนๆที่ผิวขาว ผิวก็จะเนียนใส ขาวมากยิ่งขึ้น และคนที่ผิวคล้ำ ก็จะมีผิวที่ขาวใสดีกว่าเดิม

นอกจากช่วยเสริมสร้างผิวพรรณที่หลายคนรู้กันแล้วแล้ว ยังเหมาะกับผู้ที่มีปัญหา โรคขาดวิตามินซี

● ปัญหาสิว ฝ้า ผิวพรรณซีดโทรม
● ผู้ที่มีปัญหา แปรงฟันเลือดออก มีเลือดออกใต้เล็บ ตามไรฟัน ตามเหงือก ปากนกกระจอก
● วัยทำงานที่เริ่มกังวล อ่อนเพลีย พักผ่อนไม่เพียงพอ เครียด ไมเกรน
● ผู้ป่วยอาการภูมิแพ้ หวัด ซึ่งหากสุขภาพดีก็ทานได้ เช่นเดียวกัน

✔️กิน VitaminC พร้อมมื้ออาหารที่มีประโยชน์ ดีที่สุด

Vitamin C ก็เลยกลายเป็น วิตามินพื้นฐานที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี สาวๆที่ต้องการบำรุงสุขภาพผิวต้องหามาทานกัน มีบางคนถึงขั้นต้องไปฉีดเลยก็มี

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว สาวๆแค่กินวิตามินซีแบบเม็ดก็เพียงพอแล้วนะค่ะ หรือสามารถเลือกกินจากผัก ผลไม้ ตามธรรมชาติ ที่มีวิตามีนซีสูงเอาก็ได้ แต่ถ้ายังไม่พอ หรือหาซื้อยาก ก็เลือกแบบบรรจุมาให้สาวๆสามารถพกพาทานง่ายๆ ได้ทุกวัน ได้เลยจร้า

รีวิว ประโยชน์ของ Vitamin C

[Review] 10 คุณประโยชน์ของ Vitamin C ไม่รู้ไม่ได้แล้ว

Vitamin C นั้นคือวิตามินที่ร่างกายต้องการเพื่อนำไปสร้างคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนมีประโยขน์ในการรักษาสุขภาพและยังช่วยในการซ่อมแซม กระดูก ฟัน และผิวหนัง นอกจากนั้น วิตามิน ซี ที่มาจากธรรมชาติ จะพบได้มากในผักและผลไม้

มีผักและผลไม้อะไรกันบ้างที่ควรทานเพื่อเพิ่ม วิตามิน ซี ให้เพียงพอต่อร่างกาย

“ผัก”ที่ให้ Vitamin C สูง!!

พริกหวาน (วิตามินซี 80.4 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) แม้จะชื่อว่าพริกหวานแต่ก็มีรสชาติที่ไม่เผ็ดเหมือนชื่อ พริกหวานสามารถกินได้ทั้งแบบสดๆ และปรุงสุกในเมนูอาหาร

บรอกโคลี (วิตามินซี 89.2 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) ผักที่มีดอกสีเขียวนี้อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารหลายชนิดซึ่งพบได้ทั้งส่วนดอกและลำต้น การกินควรกินทั้งส่วนดอกและลำต้นร่วมกัน

คะน้า (วิตามินซี 147 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) ผักคะน้าสามารถกินได้ตั้งแต่ยังมีขนาดเล็กจนกระทั่งออกดอก กับคุณสมบัติที่ช่วยต้านการเกิดมะเร็ง ช่วยให้เซลล์ทำงานได้ดีและกำจัดสารพิษในร่างกาย

ปวยเล้ง (วิตามินซี 120 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) ผักปวยเล้งอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ อย่าง เหล็ก แคลเซียม โพแทสเซียม และยังมีกรดโฟลิกที่เป็นส่วนประกอบที่จำเป็นในการสร้างสารซีโรโทนินในระบบเซลล์ประสาท

ใบมะรุม (วิตามินซี 141 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) มะรุมเป็นพืชพื้นบ้านที่นิยมนำมาประกอบอาหารได้หลายอย่าง โดยทุกส่วนของต้นมะรุมสามารถกินได้ ใบของมะรุมมีฤทธิ์เป็นยาระบาย ลดไข้ ช่วยให้นอนหลับสบาย ป้องกันแผลในกระเพราะอาหาร และช่วยต้านอนุมูลอิสระได้

“ผลไม้”ที่ให้ Vitamin C สูง!!

ส้ม (วิตามินซี 53.2 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) ส้มเป็นผลไม้ยอดฮิตที่คนไทยนิยมกิน ด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานที่อุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด และมีให้เลือกกินหลากหลายสายพันธุ์

มะขามป้อม (วิตามินซี 276 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) มะขามป้อมเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมาก และถูกใช้เป็นส่วนประกอบของยารักษาโรคหลายชนิด

สตรอเบอร์รี่ (วิตามินซี 58.8 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) สตรอเบอร์รี่ถือว่าเป็นผลไม่ที่อุดมไปด้วยโภชนาการที่หลากหลายทั้ง วิตามินและแร่ธาตุ รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด

ฝรั่ง (วิตามินซี 160 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) แม้ฝรั่งจะเป็นผลไม้ที่ไม่มีรสเปรี้ยว แต่ก็อุดมไปด้วยวิตามินซีในปริมาณมากโดยพบได้บริเวณเปลือกของฝรั่ง แต่เมื่อฝรั่งสุกแล้วจะมีปริมาณวิตามินซีที่น้อยลง

ลิ้นจี่ (วิตามินซี 71.5 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม) ลิ้นจี่เพียงวันละ 3 ผลก็ได้รับปริมาณวิตามินซีที่ร่างกายต้องการได้ ด้วยรสชาติที่หวานหอมและอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ

วิตามินซี ผิวขาว ที่ดีที่สุด

4 วิธีการเลือกซื้อ Vitamin C ที่ดีที่สุด

1. วิตามินซีมี อย. เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นกับการบริโภค
2. โรงงานผลิต Vitamin C มีมาตรฐานความปลอดภัย GMP
3. เลือก Vitamin C จากยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ ไว้วางใจได้
4. กินวิตามินซี เพียง 1,200 mg ต่อวัน ก็เพียงพอต่อการดูแลสุขภาพและผิวพรรณ

วันนี้ได้ทำการคัดเลือก ยี่ห้อวิตามินซีที่ดีที่สุด ปลอดภัย มี อย. ได้ผลจริง 10 อันดับ Vitamin C ที่ดีที่สุด สาวๆไปดูได้เลยจร้า..เราเอามาแนะนำกันให้แล้วนะค่ะ

วิตามินซีที่ดีที่สุด

1 . วิตามินซีที่ดีที่สุด ACEROLA CHERRY FROM USA 1200 mg

วิตามินซีที่ดีที่สุด ยี่ห้อแรก ACEROLA CHERRY จาก USA การันตีคุณภาพจากยุโรป วิตามินซีเพียวเข้มข้นจากธรรมชาติ ผิวขาวกระจ่างใส มีอย. ปลอดภัยจากธรรมชาติ ใช้ผลไม้ อันดับ 1 ที่มีวิตามินซีสูงสุด หรือมีวิตามินซีมากกว่าส้ม 30 – 80 เท่า วิตามินซีที่ใครๆก็บอกว่าดี เห็นผลผิวขาวกระจ่างใสขึ้นใน 7 วัน เพียงทานวันละเม็ด

เหมาะสำหรับสาวๆที่ผิวกำลังหมองคล้ำ อยากขาวใสไวๆ วิตามินที่สาวเกาหลียังต้องสั่งไปกิน นอกจากจะเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ในการบำรุงสุขภาพผิวแล้ว ยังดีต่อหน้าฝน เพราะมีส่วนช่วยในการป้องกันหวัด เนื่องจากวิตามินซีสูงมาก ปลอดภัยด้วย เลข อย. 13-1-02954-1-0832

วิตามินซี ACEROLA CHERRY จากUSA ปริมาณ 1,200 mg มี 45 เม็ด

Website : www.healthstore.in.th

ราคา 590 จาก 790 บาท

ซื้อผ่านออนไลน์ Line : HEALTHSTORE

วิตามินซีกลูต้า ที่ดีที่สุด

2 . NABI Gluta +VitaminC

วิตามินซีกลูต้า เน้นผิวสวย หากสาวๆต้องการเน้นเรื่องผิวพรรณ NABI อีกหนึ่งเบรนด์ดังคุณภาพดีสุดๆ ที่ช่วยดูแลผิวพรรณของสาวๆให้ดูเนียนใส และแข็งแรง พร้อมด้วยสรรพคุณจากวิตามินซี และส้มสีเลือดที่มีส่วนช่วยในการช่วยสร้างคอลลาเจน ป้องกันอนุมูลอิสระ ต้านความชรา

วิตามินซีเหมาะกับทุกวัย ทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน ดีต่อผิว และยังสามารถสร้างภูมิคุ้มกันโรคหวัด ให้สุขภาพแข็งแรงห่างไกลไวรัส และ แบคทีเรียได้ดีอีกด้วย

NABI Gluta VitC Plus ราคา 590 บาท ทานได้ 30 วัน

Line : NABI คลิก!

วิตามินซียี่ห้อยี่ห้อไหนดีที่สุด

3 . วิตามินซียี่ห้อยี่ห้อไหนดีที่สุด Colly Acerola Cherry

วิตามินซียี่ห้อยี่ห้อไหนดีที่สุด ต่อมา ยี่ห้อ Colly อีกแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผิวขาว ที่ใช้วิตามินซีจากอะเซโรลาเชอร์รี่ สรรพคุณช่วยลดภาวะเลือดออกตามไรฟัน มีส่วนช่วยในการป้องกันการเป็นโรคหวัด

ผสมผสานคุณค่าของโรสฮิป ที่เติมเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีส่วนในการช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเต่งตึง ดูเนียนขึ้นอีกครั้งช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดเลือนความหมองคล้ำ

ยี่ห้อ Colly วิตามิน ACEROLA CHERRY มี 45 เม็ด

ในราคา 590 บาท

ซื้อผ่านออนไลน์ ID Line : @COLLYSTORE

วิตามินซี Vistra

4 . วิตามินซี Vistra

วิตามินซี Vistra ยี่ห้อนี้เป็นวิตามินซีจาก อะเซโรลา เชอร์รี่ (Acerola Cherry) ปริมาณ 1000 mg. คือเป็นสารสกัดจากผลไม้ตามธรรมชาติที่มีอะเซโรลา เชอร์รี่ เป็นหลัก ให้ปริมาณมาเต็มๆ 1000 มิลลิกรัม บวกกับสารสกัดอื่นๆ จึงเป็นอีกยี่ห้อวิตามินซีที่น่าเลือกใช้

วิตามินซียี่ห้อ Vistra ราคา 730 บาท

เว็บไซต์ : www.vita-smile.com

วิตามินซี Blackmores 1000 mg

5 . วิตามินซี Blackmores 1000 mg

วิตามินซี Blackmores 1000 mg พูดถึงวิตามินสาวๆคงนึกถึง Blackmores เป็นอันดับต้นๆ โดยเค้าจะมีวิตามินซีให้เลือกมากมายหลายแบบนะคะ มีให้เลือกกันทั้งแบบ Bio-C 1000 mg. ซึ่งเป็นวิตามินซีแบบเข้มข้นปริมาณ 1000 มิลลิกรัม

กับอีกแบบคือวิตามินซี Buffered C 500 mg. โดยแบบหลังนี้ วิตามินจะค่อยๆ ละลายช้าๆ ภายในระยะเวลา 8 ชม ทำให้ร่างกายของเราได้รับวิตามินซีอย่างต่อเนื่อง และไม่ทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาการ แต่วิตามินซีแบบหลังจะราคาสูงกว่านิดนึงค่ะ

วิตามินซี 1000 mg ของ Blackmores ในราคา 790 บาท

สั่งได้ในเว็บไซต์ : www.facebook.com/220909831424686/

วิตามินซี Nat C

6 . วิตามินซี Nat C

วิตามินซี Nat C อีกแบรนด์ดัง ยี่ห้อหนึ่งที่หลายคนรู้จักไม่แพ้กันก็คือ Nat-C จากของทาง Mega We Care ที่สามารถช่วยดูดซึมได้อย่างค่อนข้างดี เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อวิตามินซีปริมาณ 1000 mg. ที่ให้ส่วนผสมอื่นๆ เข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพของวิตามินซี ซึ่งจะมีราคาเบากว่านิดหน่อย

วิตามินซี Nat C ในราคา – บาท

เว็บไซต์ : www.likevitamin.net

วิตามินซีญี่ปุ่น

7 . วิตามินซีญี่ปุ่น DHC

วิตามินซีญี่ปุ่น DHC ส่วนยี่ห้อนี้อิมพอร์ตจากญี่ปุ่นค่ะ ในไทยก็มีขายแต่หาซื้อยากหน่อย เพราะสาวๆ ญี่ปุ่นเค้าขึ้นชื่อเรื่องผิวดีกันอยู่แล้ว ซึ่งก็จะมีสินค้าดีๆ มาให้เหล่าสาวๆรักสุขภาพผิวขาว สอยตามอยู่เรื่อยๆ ตัวนี้ก็เป็นวิตามินซี 1000 mg. จากทางยี่ห้อ DHC อีกหนึ่งยี่ห้อที่ฮิตกันมานาน มีให้เลือกทั้งซองสีขาว – และสีส้ม

วิตามินซีญี่ปุ่นยี่ห้อ DHC ในราคา – บาท

เว็บไซต์ : www.beyondsoho.com

วิตามินซี องค์การเภสัชกรรม

8 . วิตามินซี องค์การเภสัชกรรม

วิตามินซี องค์การเภสัชกรรม จากคนไทยในบ้านเรา วิตามินซีถูกและดี ก็ต้องวิตามินซีไทยๆ จากทางยี่ห้อองค์การเภสัชกรรมบ้านเรานี่แหละค่ะ ให้ปริมาณวิตามินซีมาที่ 500 mg. บรรจุมาในขวดแก้วสีน้ำตาล

ข้อดีวิตามินซีราคาถูกกว่าใครในบรรดายี่ห้ออื่นๆ สาวๆสามารถหาซื้อวิตามินซียี่ห้อนี้ได้ตามร้านขายยาที่อยู่ในเครือองค์การเภสัชกรรมค่ะ

วิตามินซี องค์การเภสัชกรรม ในราคา – บาท

เว็บไซต์ www.facebook.com/VitaminCGPO/

วิตามินรวม Centrum

9 . วิตามินรวม Centrum

วิตามินรวม Centrum เซ็นทรัม ยี่ห้อดังที่หลายคนรู้จักมีวิตามินรวม ที่ประกอบไปด้วย Beta Carotene พร้อมทั้ง วิตามินเกลือแร่มากมาย เหมาะมากสำหรับเด็ก และผู้ใหญ่ ที่รับประทานอาหารไม่ค่อยครบ 5 หมู่ เหมาะสำหรับผู้ที่ขาดวิตามิน ผู้ที่ทำงานหนัก หรือคนที่พักผ่อนน้อย ที่ควรหาวิตามินซีตัวนี้มาบำรุงสุขภาพ

Centrum ในราคา 860 บาท

เว็บไซต์ :

Vitamin C

10 . Vitamin C ยี่ห้อ B Shine Natur C

Vitamin C ยี่ห้อ B Shine Natur C วิตามินซียี่ห้อดีๆ ตัวสุดท้ายจากแบรนด์ BShine เป็นวิตามินซีที่สกัดจากแหล่งธรรมชาติ ปลอดภัย เป็นวิตามินซีที่ไม่ได้สังเคราะห์ขึ้นมา มีเบอร์รี่มิกซ์ และสารสกัดจากทับทิมประกอบ ทำให้ดีต่อสุขภาพผิวสุดๆ อีกหนึ่งตัว

B Shine Natur C วิตามินซีในราคา – บาท

เว็บไซต์ : www.natur-c.blogspot.com

วันนี้เราก็ได้ส่งต่อเรื่องราว สุขภาพและความงาม เอาวิตามินซียี่ห้อดังๆ มาแนะนำกันแล้ว แต่ก็ต้องขอย้ำกันอีกทีนะค่ะว่าไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการกินผัก ผลไม้ อาหารที่มีวิตามินซีอยู่ตามธรรมชาติหรอกนะจ๊ะสาวๆ แต่ว่าถ้าใครไม่มั่นใจว่าจะทานอาหารได้ครบ 5 หมู่ตามปริมาณที่ต้องการไหม ก็แนะนำให้หาวิตามินซีมากินดูนะค่ะ จะได้รับในปริมาณที่ครบอย่างต่อๆเนื่องกับทุกๆวัน


รีวิว ประโยชน์ของ วิตามินซี

[Review] 10 คุณประโยชน์ของ Vitamin C ดีอย่างไรบ้าง

“วิตามิน ซี” นั้นส่งผลดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง

1 ทำหน้าที่เป็นโคแฟกเตอร์ของเอนไซม์ ช่วยรักษาอนุมูลเหล็กของเอนไซม์ ทำให้เอนไซม์ในร่างกายทำงานได้ตามปกติ

2 ช่วยสร้างคอลาเจน ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของกระดูก ฟัน และผนังเส้นเลือด โดยทำหน้าที่เป็นโคแฟกเตอร์ของเอนไซม์โปรลีล ไฮดรอกซีเลส (prolyl hydroxylase) และไลซีล ไฮดรอกซีเลส (lysyl hydroxylase) ในปฏิกิริยาการสร้างคอลาเจน

3 วิตามินซีทำหน้าที่เป็นสารแอนติออกซิเดนซ์ (antioxidant) ช่วยป้องกันการหืนจากการเกิดอนุมูลอิสระในอาหารต่าง และทำหน้าที่เป็นสารต้าน และทำลายอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกาย ทำให้เซลล์ในร่างกายไม่เสื่อมสภาพเร็ว ผิวพรรณแลดูสดใส และอ่อนกว่าวัย

4 วิตามินซีทำหน้าที่ช่วยดูดซึมธาตุเหล็ก เข้าสู่ร่างกายให้ง่ายขึ้น โดยทำหน้าที่รีดิวซ์เหล็กในรูปเฟอร์ริก (Fe+3) เปลี่ยนเป็นเหล็กในรูปเฟอร์รัส (Fe+2) ที่สามารถดูดซึมผ่านลำไส้ได้ มีผลช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเม็ดเลือดแดง ป้องกันโรคโลหิตจาง

5 ทำหน้าที่ถ่ายทอดอิเล็กตรอน ให้แก่เซลล์ตับในกระบวนการการสร้างน้ำดี และกระบวนการทางเคมีของเซลล์ตับอื่นๆ จึงเป็นสารที่ช่วยบำรุงตับได้เป็นอย่างดี ช่วยป้องกันโรคตับ และลดวามเป็นพิษจากสารเคมีที่อาจเกิดต่อตับ

6 วิตามินซีเป็นสารต้านพิษ nitrosamin ที่เป็นสารสำคัญทำให้เกิดพิษแก่ตับ ไต และเป็นสารก่อมะเร็ง โดยทำหน้าที่เข้าจับกับไนไตรท์ (2HNO2) ทำให้ลดปริมาณการเปลี่ยนไนไตรท์ เป็นสารประกอบ nitrosamin ที่เป็นพิษ

7 วิตามินซีทำหน้าที่สลายสารพิษต่างๆในร่างกาย โดยเป็นสารป้องกันการเกิดออกซิไดซ์ที่เป็นสาเหตุการเกิดอนุมูลอิสระในร่างกาย และให้อิเล็กตรอนแก่อนุมูลอิสระในร่างกายเปลี่ยนเป็นสารอื่นที่ร่างกายสามารถกำจัดออกได้ง่ายขึ้น

8 วิตามินซีทำหน้าที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยช่วยกระตุ้นเซลล์ปลดปล่อยสารสำคัญสำหรับป้องกันเชื้อโรคในร่างกาย และเสริมสร้างการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ทำหน้าที่ทำลายสิ่งแปลกปลอม และเชื้อโรคต่างๆ

9 ป้องกันการเกิดโรคลักปิดลักเปิดที่มีเลือดออกตามอวัยวะต่างๆ เช่น ตามไรฟัน เนื่องจากการขาดวิตามินซีทำการสังเคราะห์คอลาเจนลดลง ทำให้หลอดเลือดฝอยไม่แข็งแรง และแตกง่าย การเกิดโรคลักปิดลักเปิดที่ทำให้เลือดออกตามไรฟัน มักพบเหงือกบวมอักเสบ เหงือกมีสีเขียวคล้ำ และเลือดออกง่าย หากมีการติดเชื้อร่วมด้วย จะพบเหงือกเป็นหนอง มีกลิ่นเหม็น ฟันโยกหลุดง่าย มีเลือดเลือดออกที่ผิวหนังเป็นจุดเล็กๆ หรือเป็นปื้นใหญ่ ผู้ป่วยที่เป็นมากจะมีเลือดออกในกล้ามเนื้อเยื่อบุตา อวัยวะทางเดินอาหาร ทางเดินปัสสาวะ  เยื่อบุช่องท้อง ถุงเยื่อหุ้มหัวใจ  เยื่อหุ้มกระดูก เป็นต้น

10 วิตามินซีช่วยกระตุ้นการผลิตคอลาเจนที่เป็นส่วนสำคัญในการรักษา และซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เป็นแผล ทั้งแผลที่เกิดจากการผ่าตัด แผลจากอุบัติเหตุ แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ดังนั้น ผู้ที่ได้รับการผ่าตัดใหม่หรือเกิดแผลที่ร่างกายมักจะให้อาหารเสริมจำพวกวิตามินซีร่วมด้วย

การทาน วิตามินซี นี้ส่งผลดีกับร่างกายเราจริงๆ เลยนะคะ ยิ่งทานยิ่งช่วยให้สุขภาพดี ผิวพรรณสดใสขึ้น งั้นน้องขอ ตัวไปหา วิตามิน ซี ทานก่อนนะคะ เผื่อจะได้สุขภาพดีอย่างใครๆเค้าบ้าง ค่ะ